Nhu cầu cao đối với tôm cỡ nhỏ ở EU

Thursday, 26 October 2017
Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết, xuất khẩu tôm vào Liên minh châu Âu (EU) tăng liên tục trong tháng 8 và tháng 9, trở thành thị trường tiêu thụ lớn nhất của Việt Nam.
 
Vasep đã thông báo rằng xuất khẩu tôm vào thị trường này trong tháng 6 và tháng 7 đã bế tắc do thiếu cung và tăng giá đột xuất, trong khi các doanh nghiệp EU giảm nhập khẩu tôm. Tuy nhiên, kể từ tháng 8, xuất khẩu sang EU đã được phục hồi với nguồn cung tăng từ các doanh nghiệp trong nước.
 
Trong 9 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu tôm đạt 2,5 tỷ USD, tăng 21,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Xuất khẩu sang EU tăng 32% trong giai đoạn này.
 
Vasep cho biết, để thúc đẩy xuất khẩu vào thị trường này, các doanh nghiệp nên chú ý nhiều hơn đến nhãn hiệu và chất lượng sản phẩm để xây dựng thương hiệu và mở rộng thị trường. Họ nên có kế hoạch thích hợp để nâng cao khả năng cạnh tranh của họ đối với các nhà xuất khẩu khác, chẳng hạn như Ấn Độ.
 
EU có xu hướng tăng nhập khẩu tôm trong những tháng còn lại của năm để phục vụ lễ hội văn hoá và ẩm thực, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước thúc đẩy xuất khẩu.
 
Các nhà xuất khẩu tôm muốn mua tôm có từ 70 con đến 100 con/kg để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng châu Âu. Nhu cầu lớn đối với tôm cỡ nhỏ của EU.
 
Phòng TT&HTDN (Nguồn http://vietnamnews.vn/economy)
(http://vietnamnews.vn/economy/416097/big-eu-demand-for-small-shrimps.html#obEkh6cda4jdAfCw.97)