Chính sách ưu đãi đầu tư vào Cụm công nghiệp Vĩnh Hòa Hưng Nam, huyện Gò Quao

Thứ ba, 09 Tháng 6 2015

Cụm công nghiệp Vĩnh Hòa Hưng Nam (Gò Quao) có diện tích 30ha, đây là huyện thuộc địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được quy định tại Nghị định số 108/2006/NĐ-CP ngày 22/9/2006 của Chính phủ.

Có vị trí giao thông thuận lợi, nằm cạnh Quốc lộ 6, cách Tp. Rạch Giá 40km, cách Tp. Vị Thanh (Hậu Giang) 10km, cách Tp. Cần Thơ 45km và cách các cảng quốc tế như: Cảng Cái Cui (Cần Thơ) 45km, Cảng Hòn Chông (Kiên Giang) 100km, Cảng Sao Mai (Đồng Tháp) 100km. Trên địa bàn huyện có khoảng 96.000 người trong độ tuổi lao động.

Hiện nay, cụm công nghiệp này đã cơ bản hoàn thành các hạng mục đầu tư hạ tầng, đáp ứng nhu cầu cho các dự án đầu tư sản xuất kinh doanh. Hiện có 2 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất, kinh doanh; diện tích đất sản xuấttại cụm công nghiệp còn trống 12ha.Khi nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đầu tư vào Cụm công nghiệp Vĩnh Hòa Hưng Namsẽ được hỗ trợ các chính sách ưu đãi đầu tư cụ thể như sau:

- Về đất đai: Thời hạn cho thuê đấtlà50 năm; giá cho thuê đất trả tiền một lần 277.000 đồng/m2 (giá trên đã bao gồm phí sử dụng hạ tầng).

- Thuế thu nhập doanh nghiệp:Được áp dụng mức thuế suất ưu đãi là 10% áp dụng trong thời gian 15 (mười lăm) năm, kể từ khi doanh nghiệp bắt đầu đi vào hoạt động kinh doanh; được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 4 (bốn) năm và giảm 50% số thuế phải nộp cho 9 (chín) năm tiếp theo đối với cơ sở kinh doanh mới thành lập từ dự án đầu tư được thực hiện trên địa bàn huyện Gò Quao được quy định tại Điều 15, 16 Nghị định số 124/2008/NĐ-CP ngày 11/12/2008 của Chính phủ.

- Miễn thuế nhập khẩu:Nhà đầu tư được miễn thuế nhập khẩu đối với máy móc thiết bị, phương tiện vận tải tạo thành tài sản cố định được quy định tại Nghị định số 149/2005/NĐ-CP ngày 08/12/2005 của Thủ tướng Chính phủ.

- Miễn thuế giá trị gia tăng đối với nhà đầu tư nước ngoài:Máy móc, thiết bị, phương tiện vận tải chuyên dùng nằm trong dây chuyên công nghệ thuộc loại trong nước chưa sản xuất được, nhập khẩu để tạo tài sản cố định của doanh nghiệp hoặc để thực hiện hợp đồng hợp tác kinh doanh.Vật tư xây dựng trong nước chưa sản xuất được để tạo tài sản cố định của doanh nghiệp hoặc để thực hiện hợp đồng hợp tác kinh doanh. Nguyên liệu nhập khẩu để sản xuất sản phẩm cung cấp cho các doanh nghiệp trực tiếp sản xuất ra sản phẩm xuất khẩu.

- Hỗ trợ đào tạo nghề: Doanh nghiệp sử dụng lao động sẽ được ngân sách nhà nước hỗ trợ đào tạo nghề ngắn hạn cho lao động, với mức hỗ trợ tối đa 2 triệu đồng/người (mức hỗ trợ cụ thể tùy theo từng ngành nghề và thời gian học nghề thực tế)./.

Huỳnh Phủ