6 hoạt động giải trí đáng để đi trong chuyến du lịch Phú Quốc

Thứ ba, 28 Tháng 7 2015

Phú Quốc là hòn đảo xinh đẹp nhất nước ta, nên sẽ không hề thiên vị khi đặt cho nó cái tên đảo Ngọc. Là hòn đảo du lịch phát triển mạnh mẽ với ngày càng nhiều những hoạt động tham quan, vui chơi giải trí. 

Khách du lịch đến với Phú Quốc ngày nay được tham gia rất nhiều hoạt động ăn chơi như câu mực, câu cá, lặn ngắm sinh thái biển, khám phá rừng nguyên sinh, khám phá đảo hoang, leo núi tắm suối,…

1. Câu cá: 

Khi đi theo đoàn du lịch, trưởng đoàn hoặc người dẫn đoàn sẽ hướng dẫn du khách đến với khu vực có nhiều cá tôm nhất để việc câu cá được diễn ra dễ dàng. Khi chính tay câu lên những con cá, du khách cảm thấy thú vị và phấn khởi hơn. Hoạt động dân giã này rất được yêu thích.

2. Câu mực đêm: 

Hoạt động này diễn ra vào bao đêm yên tĩnh và ở ngoài khơi xa. Câu mực là một trò giải trí được phát triển từ việc cho du khách câu cá trước đó. Cũng không có gì khác biệt nhưng chính vì sự mới mẻ và lạ nên câu mực trở thành một thú vui mà nhiều du khách không muốn bỏ lỡ.

3. Lặn ngắm sinh thái biển: 

Hệ sinh thái biển Phú Quốc rất đa dạng, mà chủ yếu là ngắm san hô dưới mặt nước biển. San hô ở Phú Quốc được xếp vào hàng đẹp nhất, đa dạng nhất nước ta.

4. Khám phá rừng nguyên sinh: 

Hoạt động thám hiểm phù hợp với những du khách can đảm, dám thách thức bản thân, ưa mạo hiểm. Hành trình khám phá rừng nguyên sinh đi qua nhiều dốc đá hiểm trở, nhiều thác nước cheo leo,… nhưng đổi lại du khách được cơ hội hít thở không khí rừng mát mẻ, được đắm mình trong những làn nước trong vắt.

5. Khám phá đảo hoang: 

Những hòn đảo nhỏ vẫn còn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, hoang dại. Cảnh quang tự nhiên đẹp tuyệt với những tảng đá xanh rêu, những hàng cây um tùm xanh tươi và làn nước biển mát lạnh. Thảm thực vật phong phú và tự phát giúp cho không khi ở các đảo hoang luôn mát mẻ, che chắn được ánh nắng mặt trời, mang đến cho khách du lịch cảm giác dễ chịu tột cùng.

6. Leo núi tắm suối: 

 

Cũng tương tự với việc khám phá rừng nguyên sinh, nhưng thời gian chủ yếu du khách được đắm mình dưới làn suối trong, mát, gột rửa hết những ưu tư hay mệt mỏi của công việc thường ngày để lại.Với khí hậu nhiệt đới gió mùa cùng hai mùa mưa – khô rõ rệt trong năm, nhiệt độ trung bình năm từ 30 độ trở lại nên không khí đặc biệt mát mẻ và dễ chịu. Mùa mưa không quá ẩm ướt, mùa khô không hanh hao, oi bức. Thế nên vào mùa nào trong năm, Phú Quốc cũng tấp nập du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Nếu các bạn có dịp đi du lịch Phú Quốc thì đừng quên tham gia 6 hoạt động giải trí hấp dẫn ở hòn đảo Ngọc này nhé./.

Võ Mến