Quảng bá du lịch Việt Nam tại Indonesia

Thứ hai, 03 Tháng 8 2015

Nhằm tăng cường quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch Việt Nam và tạo điều kiện thúc đẩy mối quan hệ hợp tác kinh doanh du lịch giữa hai nước Việt Nam - Indonesia, từ ngày 03 - 07/8/2015, Tổng cục Du lịch sẽ tổ chức chương trình quảng bá du lịch Việt Nam tại Indonesia. 

Khách du lịch Indonesia rất yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam

Đây là một trong những hoạt động xúc tiến quan trọng của ngành Du lịch Việt Nam trong năm 2015, chương trình dự kiến sẽ có sự tham gia của đại diện Tổng cục Du lịch, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia và các doanh nghiệp du lịch Việt Nam.

Theo Tổng cục Du lịch, Chương trình Roadshow và “Gặp gỡ doanh nghiệp du lịch Việt Nam - Indonesia” sẽ diễn ra tại hai thành phố Surabaya và Jarkata. Đây là dịp tốt để Việt Nam quảng bá các điểm du lịch hấp dẫn tới khách hàng, doanh nghiệp và giới truyền thông Indonesia, đồng thời cũng là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch hai nước gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác kinh doanh. Những năm gần đây, lượng khách trao đổi giữa Việt Nam và Indonesia ngày càng tăng. Năm 2012, tổng lượng khách trao đổi giữa hai nước đạt gần 95.000 lượt; năm 2013, con số này tăng lên khoảng 100.000 lượt; năm 2014, Việt Nam đã đón 68.628 lượt khách Indonesia. Cùng với những điều kiện thuận lợi hiện có như kết nối hàng không giữa hai nước đang ngày càng được tăng cường, Việt Nam đã miễn visa cho công dân Indonesia từ ngày 4/12/2003 và Indonesia cũng đã miễn visa cho công dân Việt Nam từ ngày 1/2/2004. Thời gian gần đây, hai nước cũng tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến, quảng bá, giới thiệu thị trường, hỗ trợ nhau tham gia các sự kiện du lịch thúc đẩy trao đổi khách giữa hai nước.  Mặt khác, theo khảo sát, du khách Indonesia rất yêu thích và ấn tượng với vẻ đẹp của một số điểm du lịch ở Việt Nam như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Vịnh Hạ Long, Ninh Bình, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Phú Quốc Kiên Giang... Khách Indonesia thích mua sắm, chụp ảnh, thích các món ăn chiên, rán. Do đó, du lịch Việt Nam cần có thêm nhiều hướng dẫn viên nói tiếng Indonesia để thu hút thêm nhiều du khách.Tuy nhiên, dù có nhiều thuận lợi để thúc đẩy du lịch hai nước phát triển, nhưng hiện số lượng khách Indonesia đi du lịch Việt Nam được đánh giá là chưa nhiều.

Việc tích cực quảng bá du lịch Việt Nam tại Indonesia đợt này kỳ vọng sẽ khai thác được nguồn khách từ thị trường đầy tiềm năng này./.

Võ Mến (Nguồn: Báo Công Thương)