Kiên Giang thu hút 2,94 triệu lượt khách du lịch trong 7 tháng

Thứ năm, 20 Tháng 8 2015

Thực hiện Kế hoạch số 117/KH-UBND ngày 12 tháng 12 năm 2014 của UBND tỉnh phê duyệt Chương trình Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch năm 2015. 

Theo đó, định hướng xúc tiến du lịch năm 2015 là: Quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh; khu, điểm, tour, tuyến du lịch và các hoạt động du lịch, dịch vụ du lịch của doanh nghiệp; liên kết với các tỉnh, thành phố lớn trong cả nước, hình thành liên kết các tour, tuyến du lịch của vùng kinh tế trọng điểm ĐBSCL; kết hợp với các hoạt động xúc tiến tại nước ngoài để mời gọi đầu tư phát triển du lịch, góp phần thu hút khách du lịch đến tỉnh Kiên Giang đạt 4,2 triệu lượt khách theo chỉ tiêu kế hoạch đề ra năm 2015.

Du lịch tỉnh Kiên Giang được xác định là một trong bốn thế mạnh để phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tính từ đầu năm đến nay, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Kiên Giang chủ trì, phối hợp tốt với các sở, ban ngành liên quan và luôn đồng hành cùng doanh nghiệp đã tổ chức, triển khai có hiệu quả các chương trình, quảng bá xúc tiến du lịch trong và ngoài nước như: Tham gia Ngày hội Du lịch tại thành phố Hồ Chí Minh; Hội chợ Du lịch quốc tế VITM 2015 tại Hà Nội; Hội chợ triển lãm Du lịch - Thương mại vùng ĐBSCL; tham dự  các Hội thảo: Liên kết phát triển Du lịch xanh vùng ĐBSCL; Áp dụng Nhãn du lịch bền vững Bông sen xanh trong hệ thống cơ sở lưu trú du lịch tại Việt Nam; Triển khai dự án du lịch tỉnh Đồng Tháp; Tham gia Chương trình tham quan học tập du lịch có trách nhiệm tại các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng do Ban Quản lý Dự án EU - Tổng Cục Du lịch tổ chức;... Tham dự Hội thảo và chuyến tham quan thực tế về hợp tác quốc tế trong việc phát triển lao động lành nghề, kết hợp xúc tiến du lịch tại tỉnh Trat - Vương quốc Thái Lan; tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia của dự án EU về các hoạt động xúc tiến du lịch trên địa bàn tỉnh...

Đây là cơ hội tốt, nhằm giới thiệu, quảng bá về những danh thắng nổi tiếng, những sản phẩm du lịch đặc trưng của từng vùng, các làng nghề truyền thống, các điểm, tour, tuyến du lịch, hoạt động du lịch, dịch vụ du lịch và tiềm năng du lịch, góp phần thu hút khách du lịch vào tỉnh Kiên Giang; liên kết với các tỉnh, thành phố lớn trong cả nước để hình thành các tour, tuyến du lịch của vùng kinh tế trọng điểm ĐBSCL; phối hợp với một số công ty du lịch để tổ chức cho các doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu tham quan du lịch kết hợp với các hoạt động xúc tiến tại nước ngoài và mời gọi đầu tư du lịch.

Với những nổ lực trên, 7 tháng năm 2015 tổng lượt khách du lịch đến Kiên Giang 2,94 triệu lượt khách, đạt 69,3% kế hoạch năm và tăng 20,48% so cùng kỳ năm trước. Trong đó: Lượt khách đến các cơ sở kinh doanh du lịch 1.172,8 ngàn lượt khách, tăng  22,07% so cùng kỳ. Số khách quốc tế đạt 144,15 ngàn lượt khách, tăng 15,74% so với cùng kỳ. Khách đến các cơ sở kinh doanh du lịch bao gồm: Khách cơ sở lưu trú du lịch phục vụ đạt 1.089,65 ngàn lượt khách, tăng 22,85% và khách du lịch đi theo tour đạt 83,17 ngàn lượt khách, tăng 12,71% so cùng kỳ năm 2014./.

 Huỳnh Phủ