Quần đảo Nam Du

Thứ ba, 22 Tháng 9 2015

Quần đảo Nam Du bao gồm 21 hòn đảo lớn nhỏ, gồm hai dãy đảo song song theo hướng Bắc – Nam, trong đó có diện tích lớn nhất và dân cư sống tập trung ở hai hòn: Hòn Lớn (Củ Tron) và Nam Du (Hòn Ngang).

 Đến Nam Du, du khách như được trút bỏ nhịp sống hối hả của nhịp sống thường ngày để tìm về không gian yên bình, vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ của biển trời mà chưa có sự khai phá nhiều bởi bàn tay con người. được du khách gần xa đặt cho cái tên than thuộc “Hạ Long Phương Nam”, tuy không đẹp lộng lẫy kiêu sa như Vịnh Hạ Long mà ngược lại Nam Du như ủy mị trầm mình dưới làn nước trong xanh giữa biển trời bao la mênh mông với các hòn đảo lớn nhỏ nhấp nhô nối tiếp nhau, tạo khung cảnh thơ mộng làm bước chân lữ khách nối tiếp nhau, tạo khung cảnh thơ mộng làm bước chân lữ khách như lạc vào chốn thiên đường nơi biển Tây Nam.

bãi Ngự-Nam Du

Các hoạt động du lịch diễn ra không sôi động như đảo Phú Quốc, nhưng du khách không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kiêu kỳ tại nơi đây. Du khách có thể thỏa thích tắm dưới làn nước biển trong xanh tại các bãi: Hòn Dầu, Cây Mến, bãi Ngự, hòn Mấu… thưởng thức hải sản tươi ngon nướng trên bếp lửa than mới cảm nhận hết sự thú vị của biển đảo nơi đây, du khách có thể dạo bước trên bãi cát trắng mịn dưới hang dừa rì rào tiếng song biển tại bãi Cây Mến, hoặc có thể ngồi thuyền khám phá hết các cảnh đẹp thơ mộng tại 21 hòn đảo của quần đảo này. Du khách thích độ cao có thể đi xe máy chinh phục đỉnh hòn Lớn, tham qua ngọn Hải Đăng, ngắm nhìn vẻ đẹp toàn cảnh Nam Du, hay có thể cùng ngư dân lặn bắt nhum biển, món ăn dân dã bổ dưỡng nơi xứ đảo…Không những thế du khách còn có dịp viếng thăm các ngội miếu thờ Thánh Mẫu để hiểu them nét văn hóa tín ngưỡng dân gian của người dân nơi đây cùng với những truyền thuyết mang đầy tính nhân văn. Về ẩm thực thì chắc hẳn ngoài những món hải sản tươi ngon nơi đây, du khách không thể nào bỏ qua món bánh canh chả cá, được làm từ loại cá tươi ngon mới vừa đánh bắt cùng với bột bánh canh được làm thủ công truyền thống, cộng với sự mến khách của người dân, sẽ làm du khách không thể nào quên khi đặt chân đến nơi đây./.

M.T