Trao phần thưởng cao quý cho Bộ trưởng TN&MT Lào

Thứ bảy, 10 Tháng 10 2015
Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho ông Sommad Pholsena, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường Lào (nguyên Bộ trưởng Bộ Công chính & Vận tải Lào).

Chiều 9/10, tại trụ sở Bộ GTVT, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho ông Sommad Pholsena – Bộ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường Lào (nguyên Bộ trưởng Bộ Công chính & Vận tải Lào) vì những đóng góp cho mối quan hệ hữu nghị Việt-Lào cũng như hợp tác giữa ngành GTVT hai nước.Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho ông Sommad Pholsena.

 

Trong suốt quá trình công tác kể từ khi giữ cương vị là Thứ trưởng, sau đó là Ủy viên Trung ương Đảng NDCM Lào - Bộ trưởng Bộ Công chính và Vận tải Lào, ông Sommad Pholsena luôn quan tâm vun đắp cho quan hệ hợp tác giữa Bộ GTVT hai nước, đặc biệt trong hoạt động triển khai các Hiệp định, thỏa thuận song phương và đa phương mà hai nước tham gia ký kết cũng như các chương trình, dự án hợp tác giữa hai bên.

Phát biểu tại lễ trao tặng, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, ông Sommad Pholsena đã có những đóng góp lớn giúp hợp tác ngành giao thông vận tải hai nước ngày càng toàn diện, phong phú, đa dạng, đi vào chiều sâu, đạt nhiều thành tích lớn, góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội của mỗi nước.

“Điều này thể hiện qua việc nhiều thỏa thuận, hiệp định tạo thuận lợi cho người và hàng hóa qua lại biên giới giữa hai nước được ký kết và triển khai, hạ tầng giao thông giữa hai nước được đẩy mạnh kết nối, nhiều tuyến vận tải qua lại được đưa vào khai thác. Đặc biệt, nhiều dự án, công trình có ý nghĩa được hoàn thành, đưa vào sử dụng như tuyến đường 18B, tuyến đường 2E Mường Khoa-Tây Trang… một số công trình có ý nghĩa lớn được khởi công, triển khai như dự án xây dựng sân bay Attapeu”, Phó Thủ tướng nói.

Bên cạnh đó, ông Sommad Pholsena đã tích cực chỉ đạo phối hợp cùng Việt Nam đàm phán, ký kết và thúc đẩy triển khai các hiệp định, thỏa thuận song phương và đa phương. Đặc biệt trong hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường Lào đã luôn tích cực chỉ đạo thường xuyên tham vấn với Việt Nam trong các diễn đàn hợp tác đa phương, khu vực như GMS, ASEAN, ACMECS, CLMV, CLV... và việc này đã giúp hai bên đã có những đóng góp rất tích cực vào quá trình hội nhập của khu vực.

Trong khuôn khổ buổi lễ, Phó Thủ tướng gửi lời chúc mừng ông Sommad Pholsena được trao trọng trách Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lào. “Tôi hy vọng rằng, ở cương vị mới, đồng chí sẽ luôn quan tâm xây dựng, vun đắp mối quan hệ đặc biệt truyền thống hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước”, Phó Thủ tướng nói.

Nhật Phương (nguồn chinhphu.vn)