lỗi
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 283
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 310
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 315

Diễn đàn kinh doanh với Việt Nam thu hút doanh nghiệp Canada

Thứ sáu, 23 Tháng 10 2015
Đại sứ quán Việt Nam tại Canada vừa phối hợp với Trung tâm Thương mại Thế giới ở thành phố Winnipeg (World Trade Center Winnipeg) và chính quyền tỉnh bang Manitoba tổ chức Diễn đàn "Kinh doanh với Việt Nam: Môi trường kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam và Cơ hội cho các doanh nghiệp Canada" tại Winnipeg.

Tham dự hội thảo có Bộ trưởng Nông nghiệp, Thực phẩm và Phát triển Nông thôn tỉnh bang Manitoba Ron Kostyshyn, Thị trưởng thành phố Winnipeg Brian Bowman và gần 100 đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp và các bộ, ban, ngành địa phương.

Tại diễn đàn, Đại sứ Tô Anh Dũng đã nêu bật những thành tựu của Việt Nam trong những năm gần đây trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, cũng như những tiến triển tốt đẹp trong quan hệ song phương giữa hai nước.
 


Đại sứ Việt Nam tại Canada phát biểu tại Diễn đàn. (Ảnh: Dương Hoa/Vietnam+)

 

Đại sứ cũng khẳng định quyết tâm của chính phủ Việt Nam trong việc cải thiện môi trường kinh doanh, đầu tư và kêu gọi các doanh nghiệp Canada nói chung và tỉnh bang Manitoba nói riêng tới kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam.

Tiếp theo đó, những người tham dự diễn đàn đã được nghe thuyết trình của Tham tán Thương mại Việt Nam tại Canada Hoàng Anh Dũng về môi trường kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam và các cơ hội cho các doanh nghiệp Canada.

Tại diễn đàn, Bộ trưởng Nông nghiệp tỉnh bang Manitoba, Thị trưởng thành phố Winnipeg cũng như các diễn giả đều đánh giá cao những thành tựu đổi mới của Việt Nam trong những năm gần đây và tỏ ý hài lòng về sự phát triển tốt đẹp trong quan hệ nhiều mặt giữa hai nước, nhất là trong lĩnh vực thương mại và đầu tư.

Manitoba là tỉnh bang có ngành nông nghiệp và chăn nuôi phát triển nhất tại Canada với những nông sản chính như lúa mỳ, lúa mạch, yến mạch, khoai tây, hạt hướng dương, đậu tương, dầu Canola, thịt lợn, bò... Đây cũng là tỉnh giàu tài nguyên thiên nhiên như vàng, đồng, cobalt, kẽm, nickel, dầu mỏ, gỗ và có nguồn thủy điện dồi dào, đồng thời là địa phương có thế mạnh về sản xuất xe ôtô hạng nặng, máy móc nông nghiệp, phụ tùng máy bay, chế biến nông sản, sản xuất đồ gỗ, vật liệu xây dựng.

Diễn đàn kinh doanh với Việt Nam được tổ chức tại Winnipeg đã đạt được mục tiêu đề ra là quảng bá về hình ảnh đất nước, con người cũng như môi trường kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy quan hệ chính trị, kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam với Manitoba nói riêng và với Canada nói chung, đồng thời thiết lập mối quan hệ và kênh trao đổi thông tin giữa cơ quan đại diện với chính quyền tỉnh bang và các tổ chức xúc tiến tại địa phương.

Ngay sau hội thảo đã có 2 doanh nghiệp Canada liên hệ để nhập khẩu giày dép, đồ nội thất văn phòng và mong muốn thiết lập kênh phân phối sản phẩm xử lý đất nền đường và ô nhiễm nguồn nước trong nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam./.


Văn Hải (Source: TTXVN/Vietnam+)