Quần đảo Nam Du - Hòn Củ Tron

Thứ ba, 10 Tháng 11 2015

 

Giá:

1.550.000 - 1.890.000 VND

Thời gian:

2 ngày/1 đêm

Khởi hành:

Hàng Ngày

Phương tiện:

Tàu cao tốc

Khách sạn:

Phòng nghỉ Máy Lạnh

 

 

NGÀY 1

ĐÓN KHÁCH – HÒN CỦ TRON – HÒN MẤU

Ăn Sáng, trưa, chiều 

- 06h00 Hướng Dẫn Viên Cty CP Du Lịch Kiên Giang đón quý khách tại bến tàu cao tốc Rạch Giá - Dùng điểm tâm

- 07h30 Quý khách lên tàu khởi hành đi Củ Tron (chuyến 08h15). Khoảng 30 phút chơi vơi ngoài biển, thấp thoáng một Hòn Tre, rồi sau đó là Hòn Sơn xuất hiện lần lượt giữa chặng. Hai đảo này là trạm rước và đón khách của những cư dân trên đảo.
            Tàu đến Hòn Củ Tron, cách xa bờ 90km. Quần đảo Nam Du có đến 21 đảo lớn nhỏ, trong đó Củ Tron là hòn lớn nhất, xa xa là hòn Dầuhòn Ông, hòn Ngang, hòn Mấu… tạo thành một vùng non nước hữu tình. Nơi đây được ví như một Tiểu Hạ Long phương Nam.

- 11h15  Tàu cập cảng Hòn Củ Tron, quý khách nhận phòng. Dùng cơm trưa, nghỉ ngơi.

- 14h00 Đoàn ra bến tàu khởi hành đi Hòn Ngang, tham quan làng cá biển (ngư dân ở đây nuôi cá bóp và cá bóng mú).

- 16h45  Đoàn khởi hành đi Hòn Mấu - Bãi tắm đẹp nhất của quần đảo Nam DuHòn Mấu có 05 bãi biển, trong đó bãi Chướng là bãi cát trắng tuyệt đẹp, ngoài ra còn có 03 bãi thơ mộng khác là bãi Nồm, bãi Đá Đen và bãi Đá Trắng. Bãi Nam là mặt tiền của đảo, nơi đây hầu như sóng yên, gió lặng quanh năm, cũng là nơi giao lưu thương mại, neo đậu tàu thuyền, khi đến với bãi Chướng xung quanh là hàng dừa xanh mát, bãi cát trải dài, nước màu xanh trong biếc. Lý tưởng nhất là bãi Đá Đen có nhiều loại đá đẹp, đa màu sắc, viên đá với nhiều hình hoa văn khác nhau, khi du khách đến đây sẽ đắm mình trong làn nước biển xanh hay nằm dài trên bãi cát còn hoang sơ và thơ mộng. Hòn Mấu còn có Dinh  Ông – miếu thờ Ông Nam Hải, là cơ sở tín ngưỡng của người dân nơi đây.

- 17h30 Dùng đặc sản thay bữa cơm chiều: Cháo nhum, cá nhám hấp cuốn bánh tráng, các loại  ốc luộc…

18h3Đoàn tham gia chương trình câu thẻ mực về đêm. Khởi hành về lại Hòn Củ Tron.

- Buổi tối Đoàn tự do khám phá đảo Nam Du về Đêm. Tìm hiểu cuộc sống của người dân nơi đây. 

NGÀY 2

THAM QUAN ĐẢO NAM DU  – TIỄN KHÁCH

Ăn sáng, trưa

- 07h00 Đoàn dùng điểm tâm sáng.

- 08h00 Quý khách tản bộ lên đỉnh Hòn Lớn cao 295m tham quan Ngọn Hải Đăng Nam Du là ngọn hải đăng cao nhất Việt Nam so với mực nước biển. Từ ngọn Hải Đăng, Quý khách có thể thấy toàn cảnh 21 hòn đảo thuộc Quần đảo Nam Du. Tất cả như một bức tranh tuyệt đẹp .

Trên đường về ghé dốc Ông Tình tham quan hồ nước ngọt tại An Sơn do nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương trao tặng chính quyền và nhân dân xã An Sơn sau cơn bão số 5 lịch sử năm 1997.

Quý khách tự do tìm hiểu cuộc sống sinh hoạt của người dân trên đảo. Ngắm toàn cảnhBãi Ngự từ trên cao – là bãi tắm sạch đẹp vào mùa gió nam, và có dấu ấn rất đặc biệt vì là nơi vua Gia Long chạy giặc sang Xiêm đã dừng chân “ngự giá” tại đây. Hoặc tắm ở bãi Đất Đỏ hay bãi Giếng Tiên (vào mùa gió chướng) và thưởng thức dừa tươi ngọt mát tại đây ( chi phí tự túc ).

- 10h30 Đoàn quay về Hòn Củ Tron

- 11h00 Dùng cơm trưa. Làm thủ tục trả phòng, chuẩn bị hành lý xuống tàu khởi hành về Rạch Giá (chuyến 12h15).

- 15h15 Tàu cập cảng Rạch Giá. Kết thúc chương trình khám phá và hẹn ngày gặp lại.

Mộng Tuyền