lỗi
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 283

Quyễn rũ Bãi Mến – Kiên Giang

Thứ tư, 03 Tháng 2 2016
Bãi đâu có rộng, nhưng khách Tây, khách ta cứ ùn ùn kéo đến. Rừng dừa ở Bãi Mến dễ được gần 100 năm, ghi dấu bao kỷ niệm vui buồn nơi biển đảo Tây Nam...

Bãi Mến (hay còn gọi là bãi tắm Cây Mến) chiêm ngưỡng từ góc cạnh nào cũng khiến bạn không chớp mắt, tựa như thước phim 3D đẹp đến say đắm lòng người, khiến du khách phải đảo lại bảng xếp hạng những bãi tắm đẹp nhất từng biết đến.

Bãi đâu có rộng, nhưng khách Tây, khách ta cứ ùn ùn kéo đến. Rừng dừa ở Bãi Mến dễ được gần 100 năm, ghi dấu bao kỷ niệm vui buồn nơi biển đảo Tây Nam. Những thân dừa già xước dọc ngang nham nhở, không chỉ là nỗi đau của thiên nhiên, mà còn là sự dằn vặt, nỗi đau tinh thần khôn tả của người dân nơi đây, khi cơn bão số 5 năm 1997 khiến không ít người thiệt mạng. Năm đó, hàng chục cây dừa ở Bãi Mến bị bão đánh bật gốc. Nhưng chỉ một, hai năm sau, rừng dừa với sức sống mạnh mẽ đã gửi vào lòng đất những trái dừa già, để rồi khi gặp hơi ấm từ ánh nắng ban mai rọi xuống Bãi Mến, mầm xanh đã nhú lên từ những thảm cát trắng tinh khôi.

Vẻ đẹp hoang sơ của Bãi Mến

Dừa ở Bãi Mến đem đến cho du khách một cảm nhận thú vị: Mát ngọt, thơm dịu như không khí trong lành nơi đây. Những quà dừa to mập ú có họ tên đàng hoàng: Dừa Chỉ. Giống Dừa Chỉ này một số địa phương ở phía Nam cũng trồng nhưng chỉ ở Nam Du và đặc biệt là ở Bãi Mến thì ngọt mát hơn cả, cứ như là nhân duyên vậy.

Biển xanh, cát trắng, nắng vàng vận vào Bãi Mến thật chuẩn. Bãi tắm thoai thoải kéo dài ra xa cả trăm mét giúp con trẻ tha hồ nô đùa. Mấy kiều nữ thấy Bãi Mến như cá gặp nước, vừa thả mình vào làn nước trong vắt dưới vịnh, vừa thưởng thức nước dừa khiến cánh mày râu ngẩn ngơ./.

Quốc Bửu (Theo dulichvn.org.vn)