lỗi
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 283

Du lịch Hòn Sơn cần chuẩn bị gì?

Thứ hai, 30 Tháng 5 2016

Hòn Sơn là đảo lớn nhất huyện Kiên Hải, nhiều bãi tắm đẹp và thảm thực vật trên núi phong phú vì đảo rộng, đất thịt nhiều và nước có thể cung cấp quanh năm, không thiếu hụt như Nam Du mùa hạn. Các bạn có thể lựa chọn nhiều loại hình vui chơi, tắm biển, leo núi, lặn biển, câu mực… dưới đây là những kinh nghiệm theo hiểu biết của mình. Hứa hẹn sẽ cập nhật đầy đủ hơn sau này cho các bạn tham khảo!

Tắm biển

Tuyệt vời nhất là Bãi Bàng, quanh đảo có nhiều bãi cát được ngăn bởi gành đá. Bãi Bàng là bãi đẹp nhất, hoang sơ nhất, cát mịn nhất. Hoàn hảo cho thương hiệu hoang sơ của Hòn Sơn Rái. Ở đây có thể thấy đỉnh Ma Thiên Lãnh, có suối nước ngọt và nhiều thứ hay ho khác.

Bãi Bấc không kém cạnh Bãi Bàng, Bãi Bấc đông dân hơn nhưng rất sạch. Nằm phía bắc của Hòn Sơn, nằm đối xứng với Bãi Nhà phía bên kia dãy núi (nơi các bạn khi đến cập cảng), từ Bãi Nhà có thể đi nhanh qua Bãi Bấc bằng đường xuyên đảo.

Bãi Nhà, Bãi Giếng, Bãi Thiên Tuế điều có những vẻ đẹp riêng tất cả điều tắm được.

Bãi cát trắng mịn và hoan sơ

Một góc Bãi Giếng

Hải Sản

Hải sản Hòn Sơn rất tươi ngon, hầu hết được bắt lên trong ngày. Mặt bằng giá ở đây thuộc loại thấp so với những khu du lịch khác trên cả nước. Theo kinh nghiệm của mình, khuyến khích các bạn tự đi mùa rồi nhờ người nấu hoặc tự nấu.

ca com hon son rai

Gà rẫy hấp tỏi

Lặn

Chuẩn bị kín lặn, thận trọng khi di chuyển trên gành đá đề phòng trơn trợt hay hào cắt.

Một số địa điểm dễ lặn: 2 đầu gành (ghền) của các bãi tắm, đặc điểm là dễ tiếp cận, các bạn tắm biển rồi men theo gành đá lặn luôn. Rặn san hô nằm giữa Đá Bàng và Dốc 3 Tầng (ĐÁ BÀNG nhé, không phải Bãi Bàng)

Chuẩn bị đầy đủ kính lặn (ảnh chụp tại Hòn Sơn)

Tha hồ ngắm san hô

Chiếm lợi phẩm

Ráng chiều ở Dốc 3 Tầng

Còn phèn

Nhóc trên tàu

Bao lưới ở Bãi Giếng

Đường quanh đảo

Mật ong núi (may đang đi dạo chụp được)

Đoan Trang (Nguồn:honsonkiengiang.com)