lỗi
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 273

Hội thảo ASEAN 2016: “Tư duy mới, Chiến lược đúng, Hợp tác hiệu quả”

Thứ tư, 01 Tháng 6 2016

Nhận lời mời của Chủ tịch Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore (SBF), đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng làm trưởng đoàn đã tham dự Hội thảo ASEAN 2016 với chủ đề “Tư duy mới, Chiến lược đúng, Hợp tác hiệu quả” do SBF tổ chức ngày 31/5 tại Trung tâm Hội nghị Suntec City, Singapore.

Hội nghị lần này tập trung vào giới thiệu các cơ hội hợp tác kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam, Indonesia, Myanmar cho cộng đồng doanh nghiệp Singapore và đại biểu doanh nghiệp đến từ các nước tham dự hội nghị; trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, kinh doanh tại 3 nước trên và các nước ASEAN khác. Đây là 3 điểm đến đầu tư trong ASEAN đang được các doanh nghiệp Singapore dành nhiều quan tâm nhất.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng đã chia sẻ, cập nhật tình hình phát triển kinh tế của Việt Nam, các cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam tham gia AEC và chuẩn bị thực thi một loạt các Hiệp định FTAs thế hệ mới, cập nhật về tư duy mới và một số chủ trương, chính sách mới của Chính phủ Việt Nam trong việc kiến tạo, phục vụ doanh nghiệp; tạo môi trường thuận lợi và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng khẳng định tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài, tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh luôn là chính sách nhất quán của Việt Nam.

Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng đã thông báo chính sách ưu đãi, khuyến khích đầu tư và kêu gọi các doanh nghiệp nắm bắt thời cơ, xây dựng chiến lược kinh doanh, đầu tư đúng đắn tại Việt Nam để tận dụng các cơ hội kinh doanh to lớn do bối cảnh, tình hình mới đặt ra.

Tại các phiên chuyên đề, các doanh nghiệp đã trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động, đầu tư kinh doanh tại các nước ASEAN, sự phát triển của công nghệ mới, số hóa, tự động hóa cao, các phương thức kinh doanh mới, hợp tác giữa doanh nghiệp Mỹ, EU, Nhật Bản, Trung Quốc với các doanh nghiệp ASEAN.

Quốc Bửu (Theo baocongthuong)