lỗi
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 273

Vietnam Foodexpo 2016: Cơ hội lớn quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm

Thứ tư, 08 Tháng 6 2016

Từ ngày 16-19/11, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2016 (Vietnam Foodexpo 2016). Đây là sự kiện xúc tiến thương mại quốc gia nổi bật, có qui mô lớn nhất chuyên ngành nông sản, thủy sản và công nghiệp thực phẩm Việt Nam…

 

Vietnam Foodexpo 2015 thành công rực rỡ, tạo niềm tin cho doanh nghiệp

Vietnam Foodexpo 2016 được tổ chức theo chuẩn mực quốc tế, do Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với các cơ quan hữu quan trực tiếp tổ chức trong khuôn khổ Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia, với sự tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật của các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm từ châu Âu.  

Vietnam Foodexpo 2016 sẽ là cơ hội không thể bỏ lỡ cho các doanh nghiệp giới thiệu và quảng bá thương hiệu sản phẩm, dịch vụ; tìm kiếm máy móc thiết bị, giải pháp công nghệ, chuyển giao công nghệ. Triển lãm đồng thời là cầu nối nhanh nhất, hiệu quả và đáng tin cậy, giúp các doanh nghiệp tiếp cận, mở rộng thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước thông qua việc trực tiếp gặp gỡ, kết nối với các hệ thống phân phối bán buôn, bán lẻ, các đối tác nhập khẩu và nhà đầu tư triển vọng trong lĩnh vực thực phẩm; khuyến khích và tạo động lực phát triển thị trường lành mạnh, thiết thực cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn...

Quy mô mục tiêu năm 2016 của Triển lãm gồm trên 500 gian hàng của hơn 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước, đến từ 30 tỉnh/thành trên cả nước và 15 quốc gia/vùng lãnh thổ trên diện tích 10.000 m2. Hiện Triển lãm đang trong quá trình tiếp nhận đăng ký tham dự và nhận được sự nhiệt tình hưởng ứng của các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước.

Các mặt hàng được thu hút tham gia trưng bày, giới thiệu tại Triển lãm hết sức đa dạng, phong phú gồm: Rau quả (tươi, sấy khô, đóng hộp, đông lạnh); Thủy sản (đông lạnh, đóng hộp và chế biến); Đồ uống (rượu, bia, nước giải khát); Trà và cà phê; Nguyên liệu thực phẩm (gạo, các loại hạt, gia vị, phụ gia, nước xốt…); Thực phẩm chế biến (bánh kẹo các loại, sữa, các sản phẩm sữa, thực phẩm đóng hộp và chế biến, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm chức năng); Thiết bị công nghệ chế biến thực phẩm.

Vietnam Foodexpo 2016 ghi nhận sự trở lại với những gian hàng được thiết kế ấn tượng, bài bản của các thương hiệu uy tín, các tập đoàn lớn, cùng đông đảo các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động năng động trong ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam và thế giới, trưng bày những sản phẩm ưu thế, góp phần nâng cao tầm cỡ, vị thế, chất lượng và giá trị thực chất nhất của Triển lãm. Bên cạnh những thương hiệu hàng đầu ngành thực phẩm liên tiếp hiện diện tại Triển lãm, Vietnam Foodexpo năm nay có số lượng không nhỏ các doanh nghiệp mới đăng ký tham gia, nhờ tiếng vang về thành công và tính chuyên nghiệp vượt trội.

Năm 2016, Italia được lựa chọn là Quốc gia danh dự tại Triển lãm. Đoàn doanh nghiệp Italia được tổ chức với quy mô lớn sẽ mang tới Triển lãm những công nghệ tiên tiến, hiện đại, các sản phẩm đặc sắc đại diện cho ngành công nghiệp thực phẩm hàng đầu thế giới của Italia. Bên cạnh đó, một số đoàn các doanh nghiệp nhập khẩu của Italia cũng đã xây dựng kế hoạch tham dự Triển lãm nhằm tìm kiếm các đối tác xuất khẩu tiềm năng của Việt Nam.

Khu Triển lãm công nghệ chế biến thực phẩm (Foodtech) sẽ là một trong những nội dung tiêu điểm tại Triển lãm, nhằm giới thiệu về các công nghệ, máy móc hiện đại, phục vụ sản xuất, chế biến sâu các sản phẩm thực phẩm có chất lượng giá trị gia tăng cao và giá cả cạnh tranh, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển xuất khẩu bền vững trong bối cảnh nền kinh tế đất nước hội nhập sâu sắc vào nền kinh tế toàn cầu.

Vietnam Foodexpo 2016 sẽ là dịp tổ chức Hội nghị Quốc tế ngành Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam lần thứ 3 (Food Vietnam 2016) - diễn ra ngày 17/11/2016. Hội nghị quy tụ những diễn giả nổi tiếng trong nước và quốc tế trao đổi về Chiến lược Thương hiệu quốc gia ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam, đồng thời là diễn đàn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích trong lĩnh vực sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm an toàn và chất lượng. Ngay tại Hội nghị sẽ có chương trình giao thương giữa các nhà nhập khẩu, các tập đoàn bán lẻ, các siêu thị trong và ngoài nước với các nhà sản xuất và xuất khẩu thực phẩm Việt Nam.

Hội thảo Xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm sẽ diễn ra ngày 16/11/2016 trong khuôn khổ Triển lãm, cung cấp thông tin về khung pháp lý, các dự án đầu tư tiềm năng, quy hoạch vùng nguyên liệu, hỗ trợ chuyển giao công nghệ, cũng như đầu tư thông qua hình thức mua bán và sáp nhập (M&A)... cùng các kinh nghiệm đầu tư thực tế từ doanh nghiệp.

Khu gian hàng "Đầu tư phát triển công nghiệp thực phẩm" sẽ là một trong những khu gian hàng nổi bật của Vietnam Foodexpo 2016, giới thiệu các địa phương, khu công nghiệp tiêu biểu là điểm đến đầu tư đáng tin cậy tại Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm; hỗ trợ hiệu quả các doanh nghiệp nước ngoài quan tâm đầu tư vào Việt Nam.

Hội thi Nấu ăn Quốc tế Sài Gòn (Sai Gon International Cooking Contest 2016) mùa Triển lãm năm nay với nội dung phong phú sẽ là dịp tốt để các thí sinh - đến từ hệ thống các nhà hàng, khách sạn - trình diễn, quảng bá các món ăn theo phong cách châu Âu và châu Á đặc sắc sử dụng nguyên liệu, hương liệu thực phẩm thuần Việt.

Trong khuôn khổ chương trình của Triển lãm, hàng loạt các chuỗi sự kiện sẽ được tổ chức như các chương trình giao thương chuyên đề giữa các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài, Lễ ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh, trình diễn ẩm thực, Lễ trao giải “Ấn tượng Vietnam Foodexpo 2016”, chương trình tham quan nhà máy thực phẩm… Những hoạt động này nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp tham gia và khách hàng những thông tin cập nhật về thị trường, sản phẩm, dịch vụ và các cơ hội xúc tiến thương mại và đầu tư mới.

Quốc Bửu (Theo baocongthong)