Dành 10.000 tỷ đồng vốn ưu đãi cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Thứ hai, 20 Tháng 6 2016

Nhằm hỗ trợ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, Ngân hàng Thương mại cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) dành 10.000 tỷ đồng cho chương trình “Tài trợ vốn với lãi suất ưu đãi dành cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu”.

Dây chuyền sản xuất giầy nữ thời trang xuất khẩu tại nhà máy

Theo đó, chương trình đưa ra mức lãi suất vay ngắn hạn chỉ từ 6%/năm giúp các doanh nghiệp xuất nhập khẩu thuộc các lĩnh vực: giày da, dệt may, cao su, cà phê, tiêu, gạo, nông sản, thuỷ hải sản... để bổ sung vốn kinh doanh.

Với chương trình này, Eximbank sẽ cho vay theo phương thức cấp tín dụng từng lần, hạn mức tín dụng, cho vay bằng tiền VND. Thời hạn cho vay theo từng lần rút vốn không quá 6 tháng.

Để được vay vốn, doanh nghiệp phải có đủ điều kiện vay vốn theo quy định của Eximbank, có phương án kinh doanh khả thi và có doanh thu báo cáo tài chính năm gần nhất tối thiểu 100 tỷ đồng.

Hồ sơ vay vốn bao gồm: Hồ sơ pháp lý của khách hàng đề nghị vay vốn; hồ sơ về tài chính của khách hàng như các báo cáo quyết toán đến thời điểm gần nhất và hồ sơ, tài liệu liên quan đến phương án vay, trả nợ và tài sản thế chấp (nếu có).

Quốc Bửu (Theo Thông tấn xã Việt Nam)