Kiên Giang đón hơn 200 ngàn lượt khách đến tham quan du lịch dịp đón Tết Đinh Dậu 2017

Thứ ba, 07 Tháng 2 2017

Xuân Đinh Dậu năm 2017, cán bộ, công chức, người lao động được nghỉ nhiều ngày nên có dịp đi tham quan du lịch. Trước Tết, các đơn vị hoạt động kinh doanh du lịch trong tỉnh đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để phục vụ du khách trong dịp Tết Nguyên đán.

Các hoạt động du lịch phục vụ du khách du xuân Tết Đinh Dậu 2017 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang diễn ra trong không khí vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm; các khu, điểm du lịch, khu vui chơi giải trí như Công viên Văn hóa An Hòa (Tp.Rạch Giá); khu du lịch Hòn Phụ Tử (Kiên Lương); các khu, điểm du lịch Mũi Nai, Đá Dựng, Thạch Động, Lăng Mạc Cửu... tại Tx.Hà Tiên; khu vui chơi giải trí Vinpearlland, Vườn thú Safari (Phú Quốc)... đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất, đầu tư các trò chơi mới để phục vụ khách du lịch trong các ngày Tết. Tình hình an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh, an toàn cho du khách đều được đảm bảo, không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

Năm nay do thực hiện chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương là không tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết, cũng như các sự kiện trước, trong và sau Tết, dành thời gian và kinh phí chăm lo cho người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách. Các địa phương đã chủ động xây dựng chương trình nghệ thuật, các hoạt động văn hóa, thể thao phục vụ người dân, du khách vui xuân đón tết thu hút trên 300.000 lượt người đến tham quan thưởng lãm.

Tổng lượt khách đến tham quan các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh ước đạt 211.834 lượt, tăng 36,9% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế trên 7.499 lượt, tăng 50,2% so với cùng kỳ; doanh thu đạt trên 98,5 tỷ đồng, tăng 68,5% so với cùng kỳ.

Nhìn chung, lượng khách đến tham quan, vui chơi giải trí tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh tăng đáng kể. Công suất phòng các khách sạn, nhà nghỉ, khu resort tại các địa bàn du lịch trọng điểm đạt tỷ lệ cao. Các phương tiện vận chuyển đường không, đường thủy và đường bộ cũng luôn hoạt động hết công suất nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của du khách.

Riêng tại huyện đảo Phú Quốc, các khách sạn, khu resort, nhất là các khách sạn tiêu chuẩn 3 - 5 sao đều đã được đặt trước Tết. Trước Tết, chính quyền địa phương  cũng đã yêu cầu toàn bộ resort, khách sạn và nhà nghỉ phải thực hiện niêm yết giá phòng và giá dịch vụ theo quy định. Do đó tình trạng đẩy giá “chặt chém” du khách vào lúc cao điểm gần như không xảy ra. Dịp Tết, Phú Quốc đón hơn 72.972 lượt khách đến tham quan du lịch, tăng 89% so với cùng kỳ; trong đó khách quốc tế đạt trên 7.359 lượt, tăng 47,4% so với cùng kỳ; doanh thu hơn 63,3 tỷ đồng, tăng 12,6% so với cùng kỳ 2016./.

Nguồn: Kiengiangvn.vn