Ra mắt kênh TMĐT nối DN Việt Nam với khu vực Đông Nam Á

Thứ tư, 22 Tháng 2 2017

Sáng ngày 21/2, Kiu - nền tảng thương mại điện tử đầu tiên được phát triển với mục đích làm cầu nối thương mại giữa các doanh nghiệp Việt Nam với khu vực Đông Nam Á chính thức được ra mắt tại địa chỉ: www.kiuasia.com.

Toàn cảnh buổi lễ ra mắt

​Đây là Sáng kiến hỗ trợ tư nhân vùng Mekong (MBI) phối hợp cùng Kiu thực hiện. Nền tảng Kiu bao gồm: Sàn giao dịch thương mại điện tử Kiu Maketplace; giải pháp quản lý và hoạch định tài nguyên doanh nghiệp Kiu ERP và hệ thống phân phối vận chuyển Kiu Shipping.

Kiu giúp người tiêu dùng trên toàn thế giới có thể tìm mua những sản phẩm từ các nhà sản xuất uy tín, chất lượng của Việt Nam nói riêng và các nước khu vực sông Mekong nói chung như: quần áo trẻ em, nội thất gia đình, thủ công mỹ nghệ và thiết bị trường học. Trong đó, Việt Nam và Campuchia là hai quốc gia đầu tiên được hỗ trợ.

 

Theo nghiên cứu về những yếu tố kìm hãm sự phát triển của khu vực kinh tế tư nhân do Chương tình Sáng kiến hỗ trợ tư nhân vùng Mekong điều tra, các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang gặp khá nhiều khó khăn trong việc tiếp cận thị trường dù đã cố gắng xoay xở. Xuất phát từ thực tế đó, các chuyên gia và doanh nghiệp đã cùng nhau phát triển một giải pháp cho vấn đề này.

Ông Steve Landman - CEO Nền tảng thương mại điện tử Kiu ASIA tại Việt Nam giới thiệu về Kiu

Ông Steve Landman, Tổng giám đốc của Kiu chia sẻ: “Doanh nghiệp vừa và nhỏ ở khu vực Đông Nam Á đang khá vất vả trong việc tiếp cận các nhà phân phối và thị trường quốc tế. Kiu được phát triển nhằm lấp vào khoảng trống đó, giúp đỡ các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu thông qua những công cụ và nền tảng marketing để hiện thực hóa mong muốn tiến ra thế giới”.

Khẳng định sự khác biệt của Kiu so với các nền tảng thương mại điện tử khác trên thị trường, ông Dominic Mellor, chuyên gia kinh tế cấp cao Ngân hàng Phát triển châu Á, Giám đốc Chương trình MBI nhấn mạnh: “Nền tảng Kiu sẽ giúp tạo ra việc làm ở Campuchia và Việt Nam. Kiu đại diện cho sự thay đổi trong việc kết hợp giữa công nghệ, tận dụng sự linh hoạt của khu vực tư nhân và những hỗ trợ phát triển quốc tế nhằm thúc đẩy nền kinh tế”.