Du khách Anh, Ý sẽ đến Phú Quốc bằng máy bay thuê bao

Thứ sáu, 17 Tháng 3 2017

Vào cuối năm nay, hai hãng lữ hành lớn của châu Âu là TUI và Alpitour World sẽ mở các chuyến bay thuê bao đưa du khách từ Anh, Ý đến Phú Quốc hàng tuần.

Ông Hà Văn Siêu, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, cho biết đại diện của hãng TUI tại Anh và Alpitour World của Ý đã làm việc với tổng cục về kế hoạch mở hai đường bay này trong khuôn khổ hội chợ ITB Berlin, diễn ra từ ngày 8 đến 10-3 tại Đức.

Dự kiến, từ tháng 11-2017, hãng TUI sẽ đưa khách từ Anh đến Phú Quốc hàng tuần bằng máy bay thuê bao; còn Alpitour World cũng có kế hoạch tương tự, bắt đầu sau đó 1 tháng. TUI đã làm việc với năm resort lớn tại Phú Quốc để chuẩn bị cho kế hoạch đưa khách du lịch đến.

"Đại diện hai hãng này gặp chúng tôi đề nghị cùng hợp tác. TUI muốn tổng cục hỗ trợ quảng bá tại các tạp chí, truyền hình ở thị trường Anh, còn Alpitour World thì cần thêm sự hỗ trợ về mặt thủ tục tại Việt Nam để mở đường bay", ông Siêu nói với TBKTSG Online chiều nay (15-3), khi vừa về nước sau kỳ hội chợ ITB Berlin.

Theo ông Siêu, đây là thông tin rất đáng mừng cho Phú Quốc bởi TUI và Alpitour World là hai hãng có nguồn khách du lịch rất lớn. Tập đoàn TUI cho rằng, trong khoảng một năm đầu, ít nhất hãng sẽ đưa khoảng 8.000 lượt khách du lịch từ Anh đến Phú Quốc. 

Sau chuyến làm việc trên, hiện Tổng cục Du lịch đang chuẩn bị làm việc với tỉnh Kiên Giang và một số doanh nghiệp lữ hành, khách sạn để cùng hợp tác với đối tác nước ngoài quảng bá hình ảnh Phú Quốc và chuẩn bị dịch vụ phục vụ cho những du khách mới đến bằng các chuyến bay thuê bao từ châu Âu.

Q.Th (Nguồn: thesaigontimes.vn)