Toạ đàm góp ý xây dựng điểm đến du lịch mới

Thứ sáu, 31 Tháng 3 2017
Sáng ngày 30/3/2017, Sở Du lịch phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Kiên Giang tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến các địa phương và các Doanh nghiệp lữ hành về xây dựng điểm đến du lịch mới.
 
Tham dự có đại diện Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện các điểm du lịch tại huyện Châu Thành và Tp.Rạch Giá và 11 doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn Tp.Rạch Giá.
 
 
Tại buổi Tọa đàm, đại diện Sở Du lịch thông tin về tiềm năng của các điểm đến trên địa bàn huyện Châu Thành và Tp.Rạch Giá. Qua đó, xin ý kiến góp ý của các đơn vị lữ hành cũng như các cơ quan, đơn vị tại địa phương để từng bước hoàn thiện điểm đến đưa vào khai thác phục vụ du khách.
 
Theo các doanh nghiệp lữ hành, các điểm đến tại huyện Châu Thành và Tp.Rạch Giá đều có khả năng đưa vào khai thác phục vụ du khách. Tuy nhiên, một số điểm đến cần được đầu tư, trang bị bổ sung thêm để đảm bảo các điều kiện cơ bản nhất trong phục vụ du khách.
 
Trước đó, Sở Du lịch và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch cùng phối hợp tổ chức Đoàn với sự tham gia của các đơn vị lữ hành đến khảo sát tại huyện Châu Thành gồm các điểm như cơ sở sản xuất Khóm sấy khô Phát Vũ Đạt, Nhà máy KTC Food - Khu Cảng cá Tắc Cậu, Nhà máy Bia Sài Gòn - Kiên Giang; Khu vui chơi giải trí Phú Điền, Chùa Phật Quang, Bảo Tàng Kiên Giang và khu Mộ Hội Đồng Suông trên địa bàn Tp.Rạch Giá.
 
Thông qua buổi Tọa đàm, các doanh nghiệp lữ hành cũng đã nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động kinh doanh. Từ đó đề xuất, kiến nghị với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương có những giải pháp khắc phục cũng như hỗ trợ cho doanh nghiệp. Cụ thể là những vấn đề về môi trường, rác thải, nước thải; vệ sinh an toàn thực phẩm; vấn đề đào tạo nguồn nhân lực; vấn đề đảm bảo an toàn cho du khách; vấn đề giá cả dịch vụ….Với các điểm đến, đề nghị tỉnh quan tâm có sự hỗ trợ về chính sách tính dụng cho các hộ dân cũng như các cơ sở sản xuất nhỏ để đầu tư thêm trang thiết bị, cơ sở vật chất, cải thiện môi trường…
 
Cũng trong dịp này, Sở Du lịch Kiên Giang đã triển khai Thông tư 26/2014/TT-BVHTTDL ngày 31/12/2014 của Bộ VHTTDL Quy định Chế độ báo cáo thống kê cơ sở áp dụng đối với các cơ sở, doanh nghiệp hoạt động du lịch do ngành Du lịch quản lý, cấp phép đến các doanh nghiệp lữ hành trên đại bàn Tp.Rạch Giá.
 
Phòng XTDL&TT (nguồn Sở Du lịch Kiên Giang)