lỗi
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 283

Cấp giấy xác nhận xe ôtô đạt tiêu chuẩn vận chuyển khách du lịch

Thứ ba, 25 Tháng 4 2017
Thủ tục Cấp giấy xác nhận xe ôtô đạt tiêu chuẩn vận chuyển khách du lịch.
Trình tự thực hiện - Cá nhân và tổ chức chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định hiện hành.
+ Bộ phận tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ: Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ thì cán bộ tiếp nhận hướng dẫn người đến nộp hồ sơ bổ sung đầy đủ kịp thời. Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ, ra phiếu hẹn cho người nộp.
- Cá nhân, tổ chức nhận kết quả tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Kiên Giang. Cán bộ tiếp nhận giao kết quả và phát phiếu thăm dò ý kiến của cá nhân, tổ chức đối với quá trình giải quyết hồ sơ hành chính này.
Cách  thức thực hiện Trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Kiên Giang.
Thành phần, số lượng hồ sơ - Thành phần hồ sơ:
+ Giấy đề nghị xác nhận xe ô tô đạt tiêu chuẩn vận chuyển khách du lịch kèm theo danh sách xe đề nghị xác nhận theo quy định (Phụ lục 1 - Thông tư liên tịch số 05/2011/TTLT-BVHTTDL-BGTVT ngày 26/01/2011 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải);
+ Giấy phép kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô và giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế hoặc giấy đăng ký kinh doanh lữ hành (bản sao kèm theo bản gốc để đối chiếu);
+ Bản sao các loại giấy tờ: giấy chứng nhận đăng ký phương tiện của các xe có tên trong danh sách đề nghị; giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ phương tiện.
- Số lượng hồ sơ: 01 bộ.
Thời hạn giải quyết 03 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ
Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính Tổ chức, cá nhân.
Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Kết quả thực hiện thủ tục hành chính Giấy xác nhận.
Lệ phí (nếu có): Bộ Tài chính hiện đang xây dựng Thông tư về phí, lệ phí đối với thủ tục hành chính này.
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Giấy đề nghị xác nhận xe ô tô đạt tiêu chuẩn vận chuyển khách du lịch.
Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (nếu có): - Yêu cầu hoặc điều kiện 1: Nội thất, tiện nghi đối với xe ô tô vận chuyển khách du lịch:
          + Ô tô dưới 09 chỗ ngồi phải có điều hoà nhiệt độ, thùng chứa đồ uống, dụng cụ y tế sơ cấp cứu, túi thuốc dự phòng.
          + Ô tô từ 09 chỗ ngồi đến dưới 24 chỗ ngồi, ngoài các quy định tại khoản 1 điều này phải có rèm cửa chống nắng, bảng hướng dẫn an toàn, bình chữa cháy, búa sử dụng để thoát hiểm, thùng chứa rác, tên và số điện thoại của chủ phương tiện tại vị trí phía sau ghế của người lái xe.
          + Ô tô từ 24 chỗ ngồi trở lên (trừ ô tô chuyên dụng caravan hoặc ô tô hai tầng), ngoài các quy định tại khoản 2 Điều này phải trang bị micro, tivi và khu vực cất giữ hành lý cho khách du lịch.
          + Ô tô chuyên dụng caravan hoặc ô tô hai tầng, ngoài các quy định tại khoản 3 Điều này phải có chỗ sơ cấp cứu (đối với ô tô hai tầng) và phòng nghỉ tạm thời (đối với ô tô chuyên dụng caravan).
Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính - Luật Du lịch.
- Luật Giao thông đường bộ.
- Nghị định số 92/2007/NĐ-CP ngày 01/6/2007 của Chính phủ quy định một số điều của Luật du lịch.
- Nghị định số 91/2009/NĐ-CP ngày 21/10/2009 của Chính phủ về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.
- Thông tư số 89/2008/TT-BVHTTDL ngày 30/12/2008 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn thực hiện Nghị định số 92/2007/NĐ-CP ngày 01/6/2007 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Du lịch về kinh doanh lữ hành, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp du lịch nước ngoài tại Việt Nam, hướng dẫn du lịch và xúc tiến du lịch.
- Thông tư liên tịch số 05/2011/TTLT-BVHTTDL-BGTVT ngày 26/01/2011 của của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bộ Giao thông vận tải quy định về vận chuyển khách du lịch bằng ô tô và cấp biển hiệu cho xe ô tô vận chuyển khách du lịch.