lỗi
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 283

Mũi Gành Dầu Phú Quốc

Thứ tư, 26 Tháng 4 2017

Con đường đến với Mũi Gành Dầu có khả năng hơi xa so với trung tâm đảo Phú Quốc phồn hoa nhưng nó sẽ không khiến cho bạn phải thất vọng về quyết định của mình. Từ biệt không khí nhộn nhịp tại các khu chợ, băng qua Cửa Dương, Cửa Vạn , đi hơn 20km qua con đường đất đỏ nằm giữa cửa rừng nguyên sinh Phú Quốc, ghé qua khu đền thờ Nguyễn Trung Trực và rồi tiếp tục đi về hướng Tây Bắc bạn sẽ đến với bãi biển Gành Dầu thuộc xã cùng tên.

 

Khá biệt lập với trọng tâm và các bãi biển nổi danh như  Bãi Sao,  Bãi Dài …của Phú Quốc , Mũi Gành Dầu như một khoảng trời biệt lập , chứa đựng những tâm sự rất riêng của tự nhiên biển đảo trong sự hoang vu và bằng lặng đến bất ngờ.  Không khí trong lành , bờ cát trơn nhẵn , thiên nhiên thanh bình sẽ mau chóng thay thế cảm giác mỏi mệt trong lòng du khách khi đứng giữa tự nhiên hoang vu ở Gành Dầu.

Bãi biển uốn cong câu mềm mại như hình vành trăng lưỡi liềm dài hơn nửa cây số , được chở che bởi hai vồ núi thò ra như đôi cánh chim báo bão. Cát trắng trơn nhẵn , sóng xanh êm trải vỗ về , nước trong vắt nhìn thấu đáy. Cảng biển sầm uất , tàu đánh cá giăng hàng sắp lớp , nằm ngơi nghỉ sau chuyến đánh bắt xa bờ. Đặc sản biển Gành Dầu Phú Quốc rất tươi ngon và giá khá rẻ , sau khi tham quan , tắm biển , vui chơi không bị gò bó , bạn có khả năng hỏi mua tôm , cá , mực của ngư dân và nhờ họ chế biến theo ý thích.

Nhìn từ biển khơi vào bờ , bạn mới thấy hết vẻ minh mông , hùng vĩ của vùng đất mũi – nơi nối biển với rừng. Từng mảng rừng xanh rì với những cây cổ thụ vút cao ăn lan ra tới tận mép đá , nước. Cuối mũi Gành Dầu có một rạn đá trải rộng kỳ thú. Gành Đá kích thích trí tưởng tượng sản vật phong phú , những tảng đá khuyết mòn , lồi lõm , bào ngang , cắt dọc , ăn sâu , khoét rỗng , biến ảo muôn hình vạn trạng.

Đứng ở Mũi Gành Dầu Phú Quốc , du khách có khả năng thấy rừng núi Campuchia khá gần – tựa như chỉ cách không quá xa sải tay thật dài. Ví như ở ngoài biển nhìn vào , Mũi Gành Dầu có dáng vẻ khá kỳ thú mà nhiều người ý rằng nó trông như miệng của một con cá khổng lồ.

Cư dân ở Mũi Gành Dầu không nhiều , những ngư dân đi biển thì thường ghé lại Mũi Gành Dầu rất đông du ngoạn sau những chuyến đánh bắt hải sản ngoài khơi xa , làm cho Mũi Gành Dầu trở nên nhộn nhịp , tươi vui.