Hướng đến kỷ niệm 57 năm Ngày hy sinh của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Mai Thị Nương

Thứ năm, 06 Tháng 7 2017

Sáng ngày 04/7, Ủy ban nhân dân huyện Giồng Riềng họp triển khai kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 57 năm Ngày hy sinh của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Mai Thị Nương (AHLLVTND) (12/10/1960 - 12/10/2017).

 
Lễ kỷ niệm năm nay sẽ được tổ chức trong 02 ngày, từ ngày 11/10 đến ngày 12/10/2017, với tinh thần trang trọng và tiết kiệm, qua đó nhằm tuyên truyền và giáo dục tinh thần yêu nước cho các thế hệ hôm nay và mai sau về tấm gương anh dũng chiến đấu hy sinh vì đất nước, dân tộc để giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc.
 
Lễ kỷ niệm diễn ra với các hoạt động phần lễ và phần hội; về hình thức và nội dung được thực hiện trên tinh thần tiết kiệm, nhưng vẫn đảm bảo yếu tố trang trọng với phần lễ là chính. Phần lễ được tiến hành vào sáng ngày 12/10, bao gồm chương trình sân khấu hóa, lễ dâng hoa, dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm AHLLVTND Mai Thị Nương. Phần hội, diễn ra từ ngày 02/10 đến 12/10 với các nội dung tuyên truyền cổ động trực quan, khánh tiết, trang trí cổng chào, treo băng rôn, cờ phướn, cờ đuôi nheo, panô… kết hợp tổ chức một số hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao như: Hội chợ Thương mại nông nghiệp, hội trại ẩm thực, giải quần vợt cán bộ, công chức, giải bóng chuyền Mặt trận mở rộng; phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức giải Vovinam, giải đua ghe ngo (nam, nữ); triển lãm ảnh ngoài trời, chương trình văn nghệ đêm khai mạc trao học bổng Mai Thị Nương, lễ kết nạp đoàn viên mới, lớp đoàn viên Mai Thị Nương…
 
AHLLVTND Mai Thị Nương là tấm gương trung dũng, quật cường của quân và dân đất Giồng Riềng trong hơn 30 năm chiến đấu bền bỉ vì độc lập tự do của dân tộc. Sự hy sinh và những chiến công oanh liệt của Chị đã ghi dấu son chói lọi vào bia đá sử vàng của quê hương. Lễ kỷ niệm truyền thống hàng năm nhằm tôn vinh công lao to lớn của các chiến sĩ cách mạng đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, trong đó có AHLLVTND Mai Thị Nương là một biểu tượng Anh hùng cách mạng, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo, ra sức giữ gìn và xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp./.
 
Phòng Xúc tiến Du lịch và Thông tin