Tập đoàn Mitsubishi Việt Nam đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Kiên Giang

Thứ sáu, 14 Tháng 7 2017

Ngày 29/6/2017, ông Phạm Vũ Hồng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang tiếp và làm việc với Công ty TNHH tập đoàn Mitsubishi Việt Nam đến khảo sát, tìm hiểu về môi trường đầu tư tại Kiên Giang.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm Vũ Hồng nhấn mạnh, thời gian qua tỉnh Kiên Giang không ngừng cải thiện và đổi mới môi trường đầu tư, cải cách thủ tục hành chính để thu hút các nhà đầu tư trong nước và quốc tế, trong đó đặc biệt đánh giá cao vai trò của các nhà đầu tư Nhật Bản. Với thế mạnh trong lĩnh vực khai thác và nuôi trồng thủy hải sản, tỉnh đang thu hút đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng nghề cá như: cảng cá, kho bảo quản, nhà máy chế biến, bảo quản sau đánh bắt... Các khu công nghiệp của tỉnh như Thạnh Lộc và Thuận Yên đang tiếp tục được mở rộng quy mô và thu hút thêm các nhà đầu tư. Phú Quốc đang là điểm đến đầu tư hấp dẫn mà tỉnh Kiên Giang đang kêu gọi và dành nhiều ưu đãi cho các nhà đầu tư về du lịch sinh thái chất lượng cao, thương mại phục vụ du lịch, đào tạo kết hợp nghiên cứu khoa học và y tế gắn với nghỉ dưỡng cao cấp.

Ông Tetsu Funayama - Chủ tịch, kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH tập đoàn Mitsubishi Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, trong 2 ngày ở Kiên Giang ông và Đoàn công tác tham quan, tìm hiểu về tình hình kinh tế - xã hội, nghiên cứu các cơ hội hợp tác đầu tư tại Kiên Giang. Ông Funayama cũng bày tỏ mong muốn có thể hợp tác và triển khai dự án đầu tư vào các lĩnh vực mà tỉnh Kiên Giang có thế mạnh và đang có chính sách thu hút đầu tư là thủy hải sản, bán lẻ và năng lượng điện.

Ônng Nguyễn Thanh Nghị - Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang tiếp tập đoàn Mitsubishi Việt Nam.

Chiều cùng ngày, đoàn Công tác cũng có chuyến thăm xã giao ông Nguyễn Thanh Nghị - Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang. Ông Nguyễn Thanh Nghị đánh giá cao những hoạt động mà Mitsubishi đã triển khai tại Việt Nam thời gian qua, qua đó bày tỏ mong muốn tỉnh Kiên Giang sẽ là điểm đến đầu tư tiếp theo của tập đoàn Mitsubishi. Giao Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Kiên Giang làm cơ quan đầu mối để trao đổi và hỗ trợ cho Công ty trong quá trình tìm hiểu, nghiên cứu cũng như triển khai các dự án đầu tư tại Kiên Giang.

Trong chương trình làm việc tại Kiên Giang, Đoàn cũng đi khảo sát thực tế tại một số doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thủy hải sản tiêu biểu của tỉnh; qua đó có cái nhìn toàn diện hơn về tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp địa phương để có những giải pháp, những hướng đề xuất hợp tác, đầu tư khả thi và hiệu quả.

Văn Hải