In trang này

Triển lãm Thương mại Indonesia 2017

Thứ hai, 24 Tháng 7 2017

Ngày 19/7/2017, tại Hà Nội, Đại sứ quán Indonesia tổ chức hội thảo giới thiệu Triển lãm thương mại Indonesia (Trade Expo Indonesia - TEI) lần thứ 32 sẽ diễn ra từ ngày 11 - 15/10/2017 tại thủ đô Jakarta. 

Triển lãm thương mại Indonesia được tổ chức thường niên vào tháng 10 hàng năm nhằm tăng cường cơ hội hợp tác kinh doanh, phát triển mạng lưới kết nối kinh doanh cũng như trao đổi thông tin và ý tưởng cho các doanh nghiệp.

Tiếp nối thành công của TEI năm 2016 với 1.066 gian hàng trưng bày tổng giá trị giao dịch thương mại đạt 1.020 triệu USD, triển lãm năm nay giới thiệu toàn bộ các sản phẩm và dịch vụ của Indonesia từ các mặt hàng nông nghiệp, thủy sản, sản phẩm công nghiệp và các dịch vụ khác như thực phẩm và đồ uống, nội thất, hàng thủ công mỹ nghệ, thời trang và phụ kiện, mỹ phẩm, linh kiện ôtô, xe máy, giày dép, thủy sản, vật liệu xây dựng, cà phê, hạt điều, dầu ăn, tinh dầu và gia vị,.... tới thị trường toàn cầu. Ban tổ chức Triển lãm TEI năm nay kỳ vọng sẽ đón tiếp 1.100 doanh nghiệp tham gia triển lãm với giá trị giao dịch là 1,1 tỷ USD.

Với chủ đề “Trade with remarkable Indonesia”, Triển lãm TEI 2017 chia thành 7 phân khu gồm nội thất và đồ dùng, thời trang, sản phẩm thủ công và sáng tạo, sản phẩm cao cấp, ngành công nghiệp chiến lược, hàng sản xuất và dịch vụ, thực phẩm và đồ uống, các sản phẩm cao cấp từ các tỉnh của Indonesia. Triển lãm TEI 2017 là sự kiện kết nối doanh nghiệp với doanh nghiệp lớn nhất Indonesia với các gian hàng một cửa tiện lợi cho việc tìm kiếm sản phẩm và đối tác.

Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam cho biết, sẽ có nhiều ưu đãi dành cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia hội chợ như miễn phí phòng tiêu chuẩn tại khách sạn quanh khu vực triển lãm hoặc Jakarta trong 2 đêm ( nhận phòng từ ngày 10 - 14/10/2017). Ưu đãi này áp dụng cho nhóm 10 doanh nghiệp đầu tiên đăng ký tham dự triển lãm khi đăng ký trực tiếp với đại sứ quán; miễn phí phục vụ ăn sáng cho 2 người/ doanh nghiệp; miễn phí phương tiện di chuyển từ sân bay đến khách sạn khi nhập cảnh; xe đưa đón hai chiều khách sạn-hội chợ-khách sạn; wifi miễn phí tại hội chợ.

Các doanh nghiệp Việt Nam có thể liên hệ với các cơ quan đại diện của Indonesia (Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán, Văn phòng Xúc tiến thương mại)- gửi xác nhận đặt vé/ chỗ muộn nhất là ngày 31/82017. Việc giảm giá trên các chuyến bay có thể được thực hiện khi đặt vé qua trang web của hãng hàng không Garuda Indonesia: www.garudaindonesia.com và điền mã khuyến mại ”TEI 2017” và thanh toán bằng thẻ tín dụng

Trong khuôn khổ triển lãm diễn ra nhiều chương trình như: diễn đàn kinh doanh và đầu tư, triển lãm đầu tư, tư vấn kinh doanh và đầu tư, đến thăm các doanh nghiệp, kết nối doanh nghiệp… Triển lãm bao gồm các hội nghị lớn kết nối doanh nghiệp và tư vấn kinh doanh nhằm khám phá những cơ hội hợp tác đầu tư, mang lại các cơ hội mở rộng kinh doanh tại Indonesia và tận dụng tối đa lợi ích của Cộng đồng Kinh tế Đông Nam Á (AEC). 


Đại diện đại sứ quán Indonesia cho biết: Bên cạnh xúc tiến đầu tư thương mại, sự kiện này cũng là dịp góp phần trao đổi và thu hút khách du lịch giữa hai nước.

Văn Phòng (Nguồn : baocongthuong)