Kiên Giang tiếp đoàn xúc tiến du lịch Bình Định

Thứ ba, 05 Tháng 12 2017
Vừa qua, tại Tp.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, Sở Du lịch Bình Định đã phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Kiên Giang, Sở Du lịch Kiên Giang tổ chức Chương trình “Giới thiệu Du lịch Quy Nhơn - Bình Định” đến các địa phương, doanh nghiệp du lịch Vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
 
Tham dự có ông Trần Chí Dũng - Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang, Ông Nguyễn Giải Phóng - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Kiên Giang, Ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Du lịch Bình Định (Đồng chủ trì); đại diện lãnh đạo Sở VHTTDL, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch, Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành và Hiệp hội Du lịch ĐBSCL cùng với khoảng 100 Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, khu, điểm Du lịch đến từ các tỉnh, thành ĐBSCL và các Doanh nghiệp Du lịch đến từ Bình Định.
 
 
Tại hội nghị, đại diện Sở Du lịch Bình Định đã giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh, các sản phẩm, dịch vụ du lịch Bình Định; những thành tựu mà ngành du lịch Bình Định đạt được trong thời gian qua đến các đại biểu, các doanh nghiệp du lịch khu vực ĐBSCL. Theo Sở Du lịch Bình Định, trong thời gian tới, ngành du lịch Bình Định tiếp tục duy trì sự phát triển một cách bền vững với mục tiêu đưa du lịch Bình Định trở thành điểm đến hấp dẫn và có đẳng cấp trong khu vực miền Trung. Trong đó, chú trọng phát triển du lịch có chất lượng, có thương hiệu, chuyên nghiệp và hiện đại, trên cơ sở khai thác tối ưu nguồn lực và lợi thế về tài nguyên du lịch sẳn có.
 
 
Dịp này, các đại biểu, các doanh nghiệp du lịch Kiên Giang cùng với các doanh nghiệp du lịch Bình Định và các tỉnh, thành vùng ĐBSCL đã cùng nhau trao đổi, thảo luận các nội dung xoay quanh vấn đề làm thế nào để khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương phục vụ phát triển du lịch. Qua đó, đề ra những định hướng liên kết hợp tác phát triển du lịch thể hiện tinh thần, ý thức trách nhiệm cao giữa các địa phương tham gia. Việc liên kết, hợp tác giữa các địa phương, các điểm đến sẽ tạo ra được những tour, tuyến du lịch, sản phẩm du lịch độc đáo trên cơ sở khai thác những đặc điểm nổi bật và khác biệt của từng địa phương. 
 
 
Riêng các Doanh nghiệp du lịch các tỉnh, thành vùng ĐBSCL và Bình Định đã tích cực trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm, cam kết hỗ trợ, hợp tác phát triển sản phẩm du lịch liên vùng trong thời gian tới. Dịp này, đại diện các địa phương, doanh nghiệp du lịch tham dự Chương trình cũng thống nhất năm 2018 sẽ tổ chức các đoàn Famtrip từ các địa phương vùng ĐBSCL đến khảo sát các điểm đến tại Bình Định và ngược lại.
Sở DLKG (Trần Linh)