Hội thảo Xúc tiến Đầu tư vào ngành nông nghiệp và thúc đẩy liên kết vùng ở Đồng bằng sông Cửu Long

Thứ ba, 05 Tháng 12 2017
Ngày 10/11/2017 tại thành phố Cần Thơ diễn ra Hội thảo Xúc tiến Đầu tư vào ngành nông nghiệp và thúc đẩy liên kết vùng ở ĐBSCL. Hội thảo có các đại diện đến từ các tỉnh, thành ĐBSCL, các nhà khoa học và các doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp.
 
Các báo cáo và tham luận tại hội thảo đề cặp đến các vấn đề về cải thiện môi trường kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp; thực trạng liên kết vùng trong nông nghiệp tại ĐBSCL; tiềm năng và các chính sách thu hút đầu tư vào nông nghiệp; đề xuất cơ chế chính sách khuyến khích đầu tư, phát triển doanh nghiệp vào sản xuất kinh doanh nông nghiệp góp phần nâng cao các chuỗi giá trị nông sản có lợi thế ở ĐBSCL.
 
Tại hội thảo các địa phương và doanh nghiệp xoay quanh hai vấn đề chính là thực trạng liên kết vùng trong nông nghiệp tại ĐBSCL và đề xuất cơ chế chính sách khuyến khích đầu tư, phát triển doanh nghiệp cụ thể là góp ý sửa đổi Nghị định 210/2013/NĐ-CP về khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn.
 
Qua hội thảo có 6 nội dung báo cáo tham gia đi sâu vào nội dung hội thảo về chính sách, thực tiễn về liên kết vùng và các rào cản về chính sách khá nhiều, liên kết vùng là sự cần thiết, hiệu quả nhưng phương án làm sao cho đúng mục tiêu, cơ quan chủ trì để triển khai chưa được. Nghị định 210/2013/ĐN-CP sửa đổi là rất cần thiết, các ngành cần tập trung kiến nghị cụ thể về: Đất đai, mức hỗ trợ, thuế, mức vay và hồ sơ vay./.
 
Phòng Xúc tiến ĐTTMDL