​Đối thoại doanh nghiệp tỉnh Kiên Giang năm 2017

Thứ ba, 06 Tháng 2 2018
Ngày 11 tháng 01 năm 2018, tại Hội trường C, Ủy ban nhân tỉnh tổ chức Đối thoại doanh nghiệp tỉnh Kiên Giang lần 4 năm 2017.

Hội nghị do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện U Minh Thượng, Phú Quốc và thành phố Rạch Giá cùng 27 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại Đối thoại doanh nghiệp, các doanh nghiệp đã thẳng thắn kiến nghị, đề xuất lãnh đạo các sở, ban, ngành: Giao thông vận tải, Xây dựng, Công Thương, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an tỉnh, Cục Thuế tỉnh, Ban Quản lý Khu Kinh tế Phú Quốc cần tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tập trung vào các vấn đề như: Môi trường, thuế, xây dựng, đất đai, môi trường, đầu tư hạ tầng, du lịch, kinh doanh xăng dầu,… Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được phân công, lãnh đạo các sở, ngành và địa phương đã đã lắng nghe, tiếp thu đầy đủ các kiến nghị, đề xuất và trả lời đi vào trọng tâm của vấn đề bức xúc của doanh nghiệp mà doanh nghiệp đặt ra.

Phát biểu kết luận, đồng chí Phạm Vũ Hồng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và tiếp thu những ý kiến, đề nghị của các doanh nghiệp, qua đó nắm được các vướng mắc của cộng đồng doanh nghiệp. Đồng thời, đánh giá cao tính hiệu quả của buổi đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp; đây là cầu nối thiết thực giữa lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành liên quan với cộng đồng doanh nghiệp; các sở, ngành đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh và đầu tư. Đồng thời, các ý kiến chưa được giải quyết tại buổi Đối thoại doanh nghiệp Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo giao cho các sở, ban, ngành, địa phương theo chức năng nhiệm vụ trả lời doanh nghiệp.

 
Phòng Xúc tiến ĐTTMDL