Tỉnh Kiên Giang chuẩn bị cho Đoàn giao dịch xúc tiến thương mại tại Hoa Kỳ

Thứ năm, 15 Tháng 3 2018
Thực hiện Kế hoạch số 732/KH-TTXTĐTTMDL, ngày 22/11/2017 của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Kiên Giang (Trung tâm) về việc tổ chức Đoàn cán bộ và doanh nghiệp đi xúc tiến thương mại tại Hoa Kỳ đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2524/QĐ-UBND ngày 23/11/2017, Trung tâm đang tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện các công tác chuẩn bị cho Đoàn xúc tiến đạt hiệu quả.

Đoàn công tác dự kiến sẽ làm việc tại Hoa Kỳ từ ngày 02/03 đến ngày 12/03/2018 tại các thành phố Seattle, San Jose, San Francisco, Los Angeles, Houston và Boston. Trong chuyến công tác, Đoàn sẽ làm việc với các doanh nghiệp nhập khẩu và các nhà bán lẻ của Hoa Kỳ nhằm trao đổi những cơ hội hợp tác giao thương, xúc tiến hợp đồng xuất khẩu các mặt hàng nông, thủy sản và các sản phẩm thế mạnh của tỉnh Kiên Giang như gạo, tôm, thủy sản đông lạnh, nước mắm, tiêu, cá hộp,…vào thị trường Hoa Kỳ.

Đây là dịp để các doanh nghiệp tỉnh Kiên Giang tìm hiểu các quy định, chính sách, tiêu chuẩn về chất lượng hàng hóa một cách cụ thể nhằm đưa các sản phẩm thế mạnh của tỉnh vào hệ thống bán lẻ của các doanh nghiệp uy tín tại Hoa Kỳ, đồng thời quảng bá sản phẩm, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, ký kết hợp đồng xuất khẩu. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tìm hiểu, tiếp cận thị trường, nghiên cứu xu hướng tiêu dùng, từ đó lập kế hoạch thâm nhập và phát triển thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ.

Cũng trong chương trình chuyến công tác, Đoàn sẽ làm việc với Tổng lãnh sự Việt Nam tại San Francisco và Houston để tham vấn chính sách và thông qua các Thương vụ đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá các sản phẩm của tỉnh đến các đối tác tiềm năng, đồng thời tăng cường hợp tác giữa doanh nghiệp Kiên Giang với các đối tác tại Hoa Kỳ.
Phòng Xúc tiến ĐTTMDL