lỗi
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 283
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 320

Khảo sát dự án đầu tư năng lượng tái sinh điện gió tại Kiên Giang

Thứ năm, 03 Tháng 5 2018
Được sự chấp thuận của Ủy ban nhân dân tỉnh vào ngày 15 tháng 01 năm 2018, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch (Trung tâm) phối hợp với các sở ban, ngành và địa phương tổ chức Diễn đàn xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang.

Qua kết quả Diễn đàn, nhiều nhà đầu tư và doanh nghiệp đã tham gia ký Biên bản ghi nhớ tổng cộng 11 đơn vị trong đó: Công ty TNHH Năng lượng tái sinh Trác Việt Châu Á đăng ký Dự án điện gió và đã xin phép được khảo sát vị trí Dự án sau Diễn đàn. Tiếp theo vào ngày 28 tháng 03 năm 2018, Trung tâm nhận được Công văn số: 289/SCT-QL-NL của Sở Công Thương về việc khảo sát xây dựng trụ đo gió tại các huyện Hòn Đất, Kiên Lương và thị xã Hà Tiên.

Vào ngày 17 tháng 4 năm 2018, Trung tâm chủ trì, phối hợp với Sở Công thương và các sở, ngành: Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Công ty Điện lực Kiên Giang; Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện Hòn Đất, Kiên Lương, thị xã Hà Tiên tiến hành khảo sát thực địa xác định vị trí xây dựng trụ đo gió để Sở Công thương tham mưu cho UBND tỉnh cho chủ trương đo gió làm cơ sở lập Hồ sơ đề nghị bổ sung quy hoạch, phê duyệt chủ trương đầu tư dự án điện gió và lập Dự án đầu tư điện gió.
Theo yêu cầu kỹ thuật của Công ty chỉ cần khảo sát và dựng 3 trụ đo gió tại 02 huyện: Hòn Đất và Kiên Lương (khu vực giáp Hà Tiên) là đủ số liệu gió phục vụ cho quy hoạch Dự án điện gió tại các huyện: Hòn Đất, Kiên Lương và thị xã Hà Tiên.Diện tích các móng trụ chính và các móng neo khoảng 18,2m2, mỗi trụ đo gió cao 84m được tổ hợp từ 13 đoạn 6m, 01 đoạn 2m và đoạn trên cùng 4m kết hợp kim thu sét. Qua cuộc khảo sát ngoài thực địa, Đoàn đã thống nhất và chọn được những vị trí như sau:

1. Huyện Hòn Đất:
Vị trí 1: Cống số 7, kênh Kiên Bình, xã Sơn Bình
Vị trí 2: Cống số 10, kênh 10, xã Bình Sơn

2. Huyện Kiên Lương:
Vị trí 3: ấp Tà Săng, xã Dương Hòa

Sau khi Công ty nhận được Thông báo chủ trương cho đo gió của Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang sẽ tiến hành xây dựng trụ đo gió và thực hiện các bước tiếp theo của Dự án điện gió Kiên Giang. Trong thời gian tới, Dự án được triển khai sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho tỉnh nhà có được nguồn năng lượng sạch dồi giàu, góp phần cung cấp nguồn điện cho hệ thống từ nguồn năng lượng tái tạo, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội phục vụ cho việc sản xuất kinh doanh tại địa phương và cũng là một trong những điểm đến của ngành Du lịch trên toàn địa bàn tỉnh Kiên Giang.
Phòng XTĐTTMDL