Kiên Giang đạt 3 giải thưởng du lịch Việt Nam năm 2018

Thứ sáu, 13 Tháng 7 2018
Kiên Giang có 03 giải thưởng: Khách sạn 5 sao hàng đầu Việt Nam 2018 (Vinpearl Phú Quốc Resort) và Điểm đến du lịch hàng đầu Việt Nam năm 2018 (Vinpearlland Phú Quốc); tác phẩm "Áo dài trong tâm thức và tiềm năng quảng bá du lịch Việt" của tác giả Nguyễn Kiều Phượng (Trường THCS Nguyễn Trãi, Tp.Rạch Giá, Kiên Giang) đã đạt giải ba trong cuộc thi viết cuộc thi viết “Việt Nam - vẻ đẹp bất tận” 


Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL tổ chức Lễ vinh danh các doanh nghiệp du lịch hàng đầu Việt Nam năm 2018 nhân kỷ niệm 58 năm thành lập ngành du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2018).

Tham dự buổi lễ có đồng chí Vũ Đức Đam - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban chỉ đạo Nhà nước về du lịch; đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL; đồng chí Ngô Đông Hải - Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; đồng chí Nguyễn Văn Tuyết - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; đại diện các Bộ, Ban, Ngành trung ương; Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam; lãnh đạo các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, hiệp hội du lịch các địa phương, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch...

Với mục tiêu lựa chọn, tôn vinh các tổ chức, doanh nghiệp và các cơ sở cung ứng dịch vụ phục vụ khách du lịch có đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển du lịch Việt Nam, góp phần khẳng định vị trí của ngành du lịch trong ngành kinh tế quốc dân, thể hiện vai trò to lớn của ngành du lịch trong đời sống kinh tế - xã hội. Đẩy mạnh phong trào thi đua, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng sản phẩm du lịch, nâng cao tính chuyên nghiệp của các đơn vị kinh doanh du lịch và các đơn vị liên quan đến du lịch, từng bước xây dựng thương hiệu du lịch quốc gia, thương hiệu doanh nghiệp, thương hiệu sản phẩm du lịch để thúc đẩy du lịch phát triển trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước. Góp phần nâng cao khả năng hội nhập quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi để du khách lựa chọn, sử dụng dịch vụ du lịch có thương hiệu và chất lượng tốt nhất. 

 

Lễ vinh danh là sự kiện thường niên được Tổng cục Du lịch - Bộ VHTTDL tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 58 năm thành lập ngành du lịch Việt Nam. Qua đối chiếu với các tiêu chuẩn, điều kiện theo Quy chế tổ chức Giải thưởng Du lịch Việt Nam năm 2018 được Bộ VHTTDL ban hành theo Quyết định số 980/QĐ-BVHTTDL ngày 22/3/2018. Kết quả đã có 85 đơn vị được trao giải thuộc các lĩnh vực lữ hành, khách sạn, vận chuyển, ăn uống, sân golf, tập đoàn có đóng góp lớn cho sự phát triển của du lịch Việt Nam.

Riêng các doanh nghiệp du lịch tỉnh Kiên Giang đạt 2 giải thưởng Du lịch Việt Nam 2018 gồm Khách sạn 5 sao hàng đầu Việt Nam 2018 (Vinpearl Phú Quốc Resort) và Điểm đến du lịch hàng đầu Việt Nam năm 2018 (Vinpearlland Phú Quốc). Cả hai đơn vị đạt giải đều thuộc tập đoàn Vingroup.

 

Bên cạnh đó, cuộc thi viết “Việt Nam - vẻ đẹp bất tận” do Báo Lao Động và Tổng cục Du lịch phát động từ ngày 14/10/2017, sau hơn 8 tháng Ban Tổ chức đã nhận được hơn 400 bài dự thi của các tác giả là những cây bút chuyên và không chuyên dự thi. Đặc biệt, cuộc thi thu hút được cả những tác giả là kiều bào Việt Nam tại Đức, Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật và một số du khách quốc tế, người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam cùng tham gia. Kết quả, có 12 tác phẩm xuất sắc đã được trao thưởng. bao gồm 01 gải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 05 giải khuyến khích và 01 giải Tôi yêu Việt Nam.

Với tác phẩm "Áo dài trong tâm thức và tiềm năng quảng bá du lịch Việt" của tác giả Nguyễn Kiều Phượng (Trường THCS Nguyễn Trãi, Tp.Rạch Giá, Kiên Giang) đã đạt giải ba.

Thành công của các Doanh nghiệp du lịch đã khẳng định được chất lượng dịch vụ du lịch Kiên Giang có tính chuyên nghiệp, hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch đồng bộ, hiện đại; sản phẩm du lịch đa dạng, có thương hiệu và có sức cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước, đóng góp xứng đáng vào thành tựu chung của sự nghiệp xây dựng, phát triển tỉnh Kiên Giang.
Sở DLKG (Trần Linh)