Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Đại sứ Cộng hòa Ấn Độ

Thứ ba, 19 Tháng 3 2019
Vào tháng 02 tại thành phố Hà Tiên, ông Phạm Vũ Hồng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Parvathneni Harish - Đại sứ Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Ngài Đại sứ chúc mừng kết quả chuyến thăm Ấn Độ của đoàn cán bộ và doanh nghiệp tỉnh Kiên Giang do ông Phạm Vũ Hồng làm trưởng đoàn vào tháng 12 năm 2018. Ngài Đại sứ đánh giá cao những thành quả về hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước trong thời gian qua, đặc biệt là từ sau khi mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước được nâng cấp thành “Đối tác chiến lược toàn diện” vào tháng 9 năm 2016. 

Với thế mạnh trong lĩnh vực du lịch của tỉnh, Ngài Đại sứ bày tỏ sự tin tưởng Kiên Giang sẽ là một phần quan trọng trong chương trình hợp tác phát triển du lịch Ấn Độ - ASEAN của Chính phủ Ấn Độ; mong muốn tỉnh Kiên Giang phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi để gia đình cô Sasha Grewal (nhà sáng lập hãng trang sức nổi tiếng Ấn Độ Outhouse) tổ chức tiệc cưới cho em gái mình tại Phú Quốc, đồng thời mong muốn sự kiện này sẽ là cơ hội để kết nối và quảng bá du lịch cho đảo Phú Quốc đến với thị trường Ấn Độ, làm tiền đề để kết nối đường bay thẳng Ấn Độ - Phú Quốc.

 

Bên cạnh du lịch, Ngài Đại sứ cũng đề nghị hai bên đẩy mạnh hơn nữa sự hợp tác trong lĩnh vực thương mại, đặc biệt là thủy sản giữa tỉnh Kiên Giang và các địa phương có thế mạnh của Ấn Độ. Bên cạnh đó, Chính phủ Ấn Độ cũng có nhiều chương trình học bổng cho các khóa học ngắn hạn và dài hạn trên nhiều lĩnh vực có thể hỗ trợ cho tỉnh Kiên Giang nếu phía tỉnh có nhu cầu gửi cán bộ đi đào tạo, góp phần hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực cho tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng cảm ơn Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ thời gian qua đã hỗ trợ rất nhiều cho tỉnh Kiên Giang, đặc biệt là chuyến công tác của đoàn cán bộ và doanh nghiệp Kiên Giang tại Ấn Độ, đã đạt được nhiều kết quả quan trọng đối với công tác xúc tiến du lịch và thương mại của tỉnh. Đồng thời tỉnh Kiên Giang sẽ phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ để hỗ trợ cho công tác tổ chức tiệc cưới của gia đình cô Grewal được diễn ra thành công, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch của đảo Ngọc Phú Quốc đến với khách du lịch Ấn Độ thông qua sự kiện. 

Ông Phạm Vũ Hồng mong muốn trong thời gian tới, Đại sứ quán Ấn Độ tiếp tục hỗ trợ tỉnh Kiên Giang kết nối, hợp tác với các doanh nghiệp, nhà đầu tư Ấn Độ trong lĩnh vực nuôi trồng và chế biến thủy hải sản, phát triển năng lượng tái tạo tại các vùng ven biển và hải đảo, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho cán bộ của tỉnh trong các lĩnh vực: công nghệ thông tin, thủy sản và du lịch./.
Phòng XTĐTTMDL