Mời tham gia Cuộc thi "Thiết kế sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch tỉnh Phú Thọ năm 2019"

Thứ hai, 13 Tháng 5 2019
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ tổ chức Cuộc thi "Thiết kế sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch tỉnh Phú Thọ năm 2019"

Cuộc thi nhằm phát huy tinh thần sáng tạo nghệ thuật của các tổ chức, cá nhân trong việc tham gia sáng tác, thiết kế, sản xuất làm phong phú thêm sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch, kích cầu chi tiêu của du khách khi đến Phú Thọ cũng như làm quà tăng ngoại giao.

Đây là dịp để các tác giả, các nghệ nhân trong cả nước tham gia giao lưu, học tậ kinh nghiệm sản xuất chế tác các sản phẩm quà tăng du lịch, tỉnh Phú Thọ.

Đối tượng tham gia dự thi: 
- Các tổ chức, doanh nghiệp, các đơn vị (cơ sở sản xuất, hợp tác xã, làng nghề…) hoạt động hợp pháp trên toàn quốc có ý tưởng, có khả năng thiết kế, sáng tạo, sản xuất các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, quà tặng lưu niệm du lịch hoàn chỉnh;
- Là công dân Việt Nam đang sinh sống, cư trú, làm việc tại Việt Nam.

Sản phẩm dự thi: Các sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch dưới hình thức là sản phẩm đã hoàn chỉnh (sau đây gọi tắt là sản phẩm), phải phản ánh được nét đặc trưng hoặc mang dấu ấn của tỉnh Phú Thọ như: văn hóa, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, địa danh, các biểu tượng tiêu biểu của tỉnh Phú Thọ.

Yêu cầu sản phẩm dự thi: Các loại sản phẩm lưu niệm, quà tặng, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, sản phẩm làng nghề hoàn chỉnh, thiết kế mẫu mã đa dạng về chất liệu, màu sắc, ưu tiên sử dụng nguyên vật liệu, lao động địa phương.

Khuyến khích những sản phẩm đã được đăng ký sở hữu trí tuệ và có bao bì, nhãn hiệu đặc trưng; trên sản phẩm có dòng chữ “Kỷ niệm Phú Thọ” hoặc “Du lịch Phú Thọ” hoặc tên địa danh (bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh), biểu tượng của Phú Thọ mà sản phẩm thể hiện ở vị trí hợp lý, hài hòa, dễ nhìn trong tổng thể chung của sản phẩm.

Chủ đề sản phẩm được thiết kế, sản xuất chế tác hoàn chỉnh đảm bảo hình thức thiết kế thẩm mỹ đẹp mắt và thể hiện được ý nghĩa, nội dung giới thiệu bản sắc văn hóa du lịch tỉnh Phú Thọ, tập trung vào một số :
- Quảng bá hình ảnh du lịch Phú Thọ, hình ảnh nhận diện của du lịch Phú Thọ;
- Các điểm đến, các điểm tham quan, các danh lam thắng cảnh mang đậm nét văn hóa đặc trưng của tỉnh;
- Công trình kiến trúc, di tích lịch sử, di sản văn hóa, lễ hội đặc sắc vùng đất tổ và sản phẩm làng nghề.

Các tổ chức, Cá nhân đạt giải được trao tặng Giấy chứng nhận và kèm theo tiền thưởng theo cơ cấu Giải như sau:
- 01 giải Nhất trị giá: 10.000.000 đồng.
- 03 giải Nhì trị giá: 5.000.000 đồng.
- 05 giải Ba trị giá: 3.000.000 đồng.
- 10 giải Khuyến khích trị giá: 2.000.000 đồng.

Thời gian nhận sản phẩm dự thi: Từ ngày 28/3/2019 đến hết ngày 31/10/2019.

Địa điểm tiếp nhận sản phẩm dự thi:
Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Phú Thọ.
Địa chỉ: Số 691, đường Trần Phú, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.
Điện thoại: 02103.852.888 / 02103.856.888

Vui lòng xem chi tiết Thể lệ cuộc thi (đính kèm)
Phòng TTHTDN