Thành công từ phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn tại huyện Tân Hiệp và huyện Vĩnh Thuận

Thứ ba, 14 Tháng 5 2019
Phiên chợ đưa hàng Việt về Tân Hiệp và Vĩnh Thuận diễn ra từ ngày 11/4 - 21/4/2019 tại Kiên Giang với chủ đề: “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
 
Thực hiện Kế hoạch số 14/KH-UBND ngày 29/01/2019 của UBND tỉnh về Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Kiên Giang năm 2019, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Kiên Giang phối hợp với các sở, ngành liên quan, UBND huyện Tân Hiệp và huyện Vĩnh Thuận tổ chức Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn với chủ đề: “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại huyện Tân Hiệp diễn ra từ ngày 11 - 14/4/2019 tại thị trấn Tân Hiệp, đây cũng là sự kiện quan trọng trong khuôn khổ Lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương Tân Hiệp năm 2019 và huyện Vĩnh Thuận diễn ra từ ngày 18 - 21/4/2019 tại thị trấn Vĩnh Thuận.

Mỗi phiên chợ có 30 gian hàng với sự tham gia của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Phiên chợ  bán các mặt hàng Việt Nam, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, giá cả phù hợp với người tiêu dùng như: May mặc, đồ gia dụng, hàng điện tử, dịch vụ viễn thông, thực phẩm, công nghệ, công cụ sản xuất nông nghiệp, mỹ phẩm, dược phẩm…

 

Trong các ngày diễn ra phiên chợ, các doanh nghiệp đã tiếp và làm việc với nhiều đối tác đến tham quan, quảng bá thương hiệu xúc tiến thương mại, tìm hiểu cơ hội hợp tác liên doanh, ký kết biên bản ghi nhớ hợp đồng kinh tế, mở rộng đại lý tiêu thụ các sản phẩm.

Có thể nói, tổ chức Phiên chợ lần này đã góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động và hưởng ứng chương trình kích cầu đầu tư và tiêu dùng của Chính phủ.

 

Đồng thời, tạo cơ hội tốt để các doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao hiểu thêm nhu cầu, thị hiếu cũng như chỗ đứng của hàng hóa mình trong ý thức và thói quen của người tiêu dùng. Mặt khác, tạo nên mối liên kết giữa nhà sản xuất, nhà phân phối và đại lý bán lẻ trong tỉnh sẽ được mở rộng hơn./.
Phòng XTĐTTMDL