Cơ hội kết nối giao thương và giới thiệu thương hiệu sản phẩm đặc trưng

Thứ ba, 14 Tháng 5 2019
Diễn đàn kết nối mạng lưới Mỗi làng một sản phẩm (OCOP) toàn cầu và Hội chợ quốc tế OCOP năm 2019 diễn ra từ ngày 16 - 20/4/2019 tại Tp. Hồ Chí Minh.

Riêng Hội chợ đã có trên 600 gian hàng của các tỉnh, thành phố và đại diện của các cơ quan quản lý nhà nước, hiệp hội, doanh nghiệp đến từ 30 quốc gia, vùng lãnh thổ và nhiều tổ chức quốc tế đang hoạt động ở Việt Nam.

Đây là dịp để các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh Kiên Giang kết nối giao thương và giới thiệu thương hiệu bày bán các sản phẩm đặc trưng của tỉnh.

Tỉnh Kiên Giang tham gia 02 gian hàng trưng bày các sản phẩm như: Các sản phẩm làm từ cỏ bàng, rượu nếp, rượu bách nhật, đặc sản cá khô, gạo hữu cơ, yến, khóm sấy, xoài sấy…

Trong 04 ngày diễn ra, gian hàng Kiên Giang đã thu hút khoảng 500 lượt khách đến tham quan, trong đó khoảng 100 lượt khách đền từ Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản... Đặc biệt, có 09 đối tác kết nối với các doanh nghiệp của tỉnh để thương lượng giá cả và số lượng các sản phẩm làm từ cỏ bàng, xoài sấy, yến thô, mật ong U Minh Thượng... để tiến tới ký hợp đồng thương mại trong tương lai./.
Phòng XTĐTTMDL