Khai mạc Hội chợ thương mại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long - Kiên Giang năm 2019

Thứ tư, 31 Tháng 7 2019
Tối ngày 30/7/2019, tại Quảng trường Phú Gia, đường Tôn Đức Thắng, phường An Hòa, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Hội chợ thương mại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long - Kiên Giang năm 2019 đã diễn ra Lễ khai mạc. Hội chợ là một trong các hoạt động của Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2019 do Bộ Công Thương và UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo tổ chức; Cục Xúc tiến thương mại chủ trì và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Kiên Giang thực hiện. Hội chợ diễn ra từ ngày 30/7 đến ngày 05/8/2019.
Đến dự Lễ khai mạc Hội chợ, đại biểu tỉnh Kiên Giang có đồng chí Nguyễn Duy Linh Thảo, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Kiên Giang, đồng chí Lê Khánh Hưng, Cục Trưởng Cục Quản lý thị trường, đồng chí Ngô Phương Vũ, Phó Chủ tịch Ủy Ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, đồng chí Lê Việt Bắc, Phó Giám đốc Sở Giao Thông - Vận Tải, đồng chí Đỗ Minh Nhựt, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; đại diện lãnh đạo UBND các huyện trên địa bàn tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Công Thương/ Trung tâm Xúc tiến thương mại các tỉnh, thành phố trong cả nước.
(Ảnh: TTX)
 
Hội chợ thương mại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long - Kiên Giang năm 2019 đã thu hút trên 200 gian hàng của các doanh nghiệp, các tổ chức xúc tiến thương mại, các sở, ngành, địa phương trong và ngoài tỉnh cùng tham gia. Các mặt hàng tại hội chợ khá phong phú và đa dạng, trong đó chủ yếu là các sản phẩm hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích như: Sản phẩm công nghiệp, hàng thủ công mỹ nghệ, lương thực, thực phẩm, viễn thông, giống cây trồng, trang trí nội thất, hàng tiêu dùng, kim khí, hàng may mặc, hoá mỹ phẩm, vật liệu trang trí nội ngoại thất, và các mặt hang thương mại tổng hợp,…
Hội chợ cũng là dịp cho các doanh nghiệp, doanh nhân trong khu vực gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội hợp tác, mở rộng thị trường, trao đổi kinh nghiệm, xúc tiến đầu tư, thương mại; đẩy mạnh giao thương giữa các địa phương trong vùng và quảng bá, giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm và góp phần tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế giữa các tỉnh, thành phố trong cả nước.
Phát biểu khai mạc Hội chợ, đồng chí Nguyễn Giải Phóng, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Kiên Giang, Trưởng Ban tổ chức Hội chợ đánh giá cao sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, các cơ quan. Đồng thời, biểu dương những nỗ lực của Sở Công thương, Trung tâm Xúc tiến thương mại các tỉnh, thành phố và các đơn vị liên quan trong công tác phối hợp, chỉ đạo, điều hành và tổ chức Hội chợ, đó là những yếu tố góp phần tạo nên sự thành công của Hội chợ.
Ngay sau lễ khai mạc các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi thăm quan các gian hàng tiêu biểu trong Hội chợ. Hội chợ sẽ diễn ra đến hết ngày 05/8/2019 để phục vụ nhân dân tham quan mua sắm./.
Hoàng Khải