Xu hướng phát triển thị trường bán lẻ sản phẩm thương mại Thái Lan tại Việt Nam

Thứ hai, 23 Tháng 9 2019
Thị trường bán lẻ tại Việt Nam ngày càng có sức cạnh tranh lớn do Việt Nam đã gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã mở cửa cho hàng hóa nước ngoài nhập khẩu vào Việt Nam, trong đó có hàng hóa đến từ Thái Lan.

Hàng Thái Lan có ưu điểm chất lượng nên rất có thể sẽ tranh thủ được cảm tình người tiêu dùng Việt và chiếm lĩnh thị trường. Các doanh nhân Thái Lan đánh giá Việt Nam là thị trường hấp dẫn đối với doanh nghiệp các nước, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp Thái Lan. Các doanh nghiệp Thái Lan luôn coi trọng đầu tư về chất lượng, cải tiến mẫu mã, không ngừng nghiên cứu nhu cầu thị trường và thiết kế giá thành hợp lý, cạnh tranh nhất. Ngược lại, khách du lịch Thái Lan cũng rất thích, quan tâm đến sản phẩm hoa quả, sản phẩm thủ công truyền thống của Việt Nam.

Hội chợ mua sắm và ẩm thực Thái Lan diễn ra từ ngày 28/08 đến 01/9/2019 tại Tp. Cần Thơ cho thấy các sản phẩm thương mại Thái Lan rất phong phú và đa dạng từ đồ gia dụng, hóa mỹ phẩm, quần áo, giày dép cho đến hàng thủ công mỹ nghệ Thái Lan.

Nắm bắt được nhu cầu thị hiếu đó, vào năm 2020, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Kiên Giang xây dựng kế hoạch chào đón các thương nhân tổ chức sự kiện thực hiện kỳ Hội chợ mua sắm và ẩm thực hàng Thái Lan tại thành phố Rạch Giá, kêu gọi các doanh nhân từ Thái Lan, doanh nhân Việt Nam nhập khẩu, phân phối các sản phẩm được sản xuất tại Thái Lan, doanh nghiệp Thái Lan có vốn đầu tư tại Việt Nam đến kết nối giao thương tại Kiên Giang./.

 
Phòng XTĐTTMDL