Nhiều chính sách ưu đãi đầu tư tại Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên

Thứ sáu, 02 Tháng 4 2021
UBND tỉnh Kiên Giang quyết định tổ chức Lễ Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang vào ngày 2/4/2021 tới đây tại thành phố Hà Tiên.
Hà Tiên sớm trở thành đô thị du lịch văn hóa trọng điểm của khu vực phía Nam. (Ảnh: HVV)
Hà Tiên sớm trở thành đô thị du lịch văn hóa trọng điểm của khu vực phía Nam. (Ảnh: HVV).

Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên được tổ chức thành các khu chức năng, gồm: Khu phi thuế quan, khu cửa khẩu quốc tế, khu công nghiệp, khu du lịch, khu hành chính, khu dân cư và các khu chức năng khác. Quy mô, vị trí từng khu chức năng được xác định trong quy hoạch chung xây dựng và quy hoạch chi tiết Khu KTCK Hà Tiên. Sau lễ công bố, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ chủ trì phối hợp với các ngành chức năng, địa phương liên quan tổ chức buổi họp báo thông tin chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức Ban QLKKT tỉnh; đồng thời thông tin các chính sách ưu đãi đầu tư đối với cá nhân, tổ chức khi tham gia đầu tư tại Khu KTCK Hà Tiên: ưu đãi về tiền thuê và sử dụng đất; ưu đãi về thuế suất, thuế thu nhập doanh nghiệp; miễn thuế nhập khẩu và vay tín dụng đầu tư.

Cụ thể, các dự án đầu tư tại đây sẽ được miễn tiền thuê đất trong thời gian xây dựng cơ bản, không quá 03 năm kể từ ngày có quyết định cho thuê đất của cơ quan nhà nước; miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước cho toàn bộ thời hạn thuê đối với một số dự án đặc biệt; miễn tiền sử dụng đất đối với dự án được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất trong Khu kinh tế để đầu tư xây dựng nhà ở xã hội phục vụ đời sống cho người lao động theo quy hoạch,... Thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư mới cũng được hưởng thuế suất, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp rất hấp dẫn, Nhà nước hỗ trợ cho vay tín dụng đầu tư tối đa với mỗi dự án bằng 70% tổng mức vốn đầu tư trong thời hạn 12 năm,...

Trước đó, vào ngày 05/8/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 21/2020/QĐ-TTg thành lập Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Theo Ban QLKKT tỉnh, việc tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Khu KTCK Hà Tiên nhằm thông tin đến các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh về quy mô, chức năng, lợi thế của Khu KTCK Hà Tiên. Đồng thời, thu hút các nhà đầu tư đến tìm hiểu, tăng cường kết nối, hợp tác đầu tư, mở rộng thị trường xuất, nhập khẩu hàng hóa qua cửa khẩu, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh vùng biên giới. 

Nguồn: doanhnghiephoinhap.vn