​Thêm 05 đường bay nội địa mới kết nối đến Phú Quốc

Thứ ba, 13 Tháng 4 2021
Sáng ngày 10/4/2021, tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, hãng hàng không VietJet Air đã tổ chức Lễ khai trương thêm 05 đường bay mới đi và đến Thành phố Phú Quốc. 

Tham dự có ông Đặng Công Huẫn - Phó Thổng Thanh tra Chính phủ; đại diện lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam, đại diện lãnh đạo các sở, ngành và các doanh nghiệp du lịch đến từ các tỉnh Thanh Hóa, Lâm Đồng, Tp.Cần Thơ, Kiên Giang. 

Với việc khai trương đưa vào khai thác 05 đường bay mới đi và đến Phú Quốc từ Thanh Hóa, Nha Trang, Đà Lạt, Huế và TP.Cần Thơ, đến nay VietJet Air đã khai thác 10 đường bay đi và đến Phú Quốc từ Hà Nội, Hải Phòng, Vinh (Nghệ An), Đà Nẵng, TP.HCM, Thanh Hoá, Nha Trang (Khánh Hòa), Đà Lạt (Lâm Đồng), Huế (Thừa Thiên-Huế) và Tp.Cần Thơ.

Thời gian qua, với những nỗ lực vượt bậc của các doanh nghiệp du lịch, các hãng hàng không trong đó có Vietjet Air đặc biệt là trong những lúc ngành du lịch đang gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Với những đường bay mới này thực sự đã giúp cho du khách từ Thanh Hóa, Nha Trang, Đà Lạt, Huế, Đà Nẵng, Vinh, Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM, Cần Thơ có thêm nhiều lựa chọn khi đến tham quan Phú Quốc. 

 

Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó chủ tịch HĐQT Vietjet Air phát biểu khai mạc

Các điểm đến mà Vietjet Air khai trương đường bay hôm nay là các điểm đến du lịch hấp dẫn không chỉ với du khách trong nước mà còn với du khách quốc tế. Vietjet Air đã có sự đầu tư nghiêm túc, bài bản vào Phú Quốc đúng thời điểm mà sắp tới đây dịp lễ 30/4, 01/5 và mùa du lịch hè. Những đường bay mới sẽ góp phần tăng cường kết nối và thúc đẩy hơn nữa mối liên kết vùng giữa Kiên Giang với các địa phương du lịch trọng điểm quốc gia. 

Phát biểu tại buổi Lễ, Ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP. Phú Quốc cho biết hiện nay, được sự quan tâm của Chính phủ, các bộ ngành Trung ương, với cơ chế chính sách đặc thù, Phú Quốc đã thu hút 352 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư lên đến 17 tỉ USD, chủ yếu tập trung vào lĩnh vực dịch vụ du lịch và vui chơi giải trí. Mục tiêu đến 2030, Phú Quốc sẽ có quy mô dân số khoảng 550.000 người, dịch vụ lưu trú lên đến 70.000 phòng. 

 

Ký kết hợp tác chiến lược giữa Vinpearl và Vietjet Air

Đại diện Bộ GTVT cũng đánh giá cao và biểu dương sự khẩn trương, tích cực của Vietjet Air trong việc xúc tiến mở lại và mở mới một loạt đường bay từ các tỉnh, thành thuộc các vùng kinh tế trọng điểm đến Phú Quốc. Bộ GTVT sẽ sẵn sàng hỗ trợ Vietjet Air cũng như các hãng hàng không khác mở thêm nhiều đường bay mới đến Phú Quốc.

Việc kết nối các trung tâm du lịch lớn của cả nước đi và đến với Phú Quốc sẽ mang tới cho du khách những lựa chọn bay dễ dàng, thuận tiện và chất lượng đến với đảo ngọc Phú Quốc. Từ đây cũng sẽ mở ra cơ hội liên kết, hợp tác phát triển kinh tế, kêu gọi đầu tư, phát triển du lịch giữa Phú Quốc với các địa phương nhất là các Trung tâm du lịch lớn của cả nước.

Cũng tại lễ khai trương, đại diện Vinpearl Phú Quốc đã ký kết hợp tác chiến lược với Vietjet Air. Theo đó, Vietjet và Vinpearl sẽ hợp tác toàn diện về các dịch vụ, hoạt động của mỗi bên, xây dựng các chương trình ưu đãi thường xuyên tối ưu, mang lại dịch vụ đẳng cấp, chu đáo và tiện lợi nhất cho du khách nhờ sức mạnh liên kết thương hiệu Việt. Sản phẩm hợp tác đầu tiên của Vietjet cùng Vinpearl là kỳ nghỉ trọn gói 3 ngày 2 đêm siêu ưu đãi, áp dụng trên 10 đường bay nội địa của Vietjet tới Phú Quốc. 

Năm 2020, TP.Phú Quốc đón trên 3,5 triệu lượt khách tham quan du lịch, giảm 30,6% so cùng kỳ; Tổng thu từ du lịch đạt 5.617 tỷ đồng, giảm 61,4% so cùng kỳ. Riêng Quý I, năm 2021, Phú Quốc đã đón trên 810 ngàn lượt khách, giảm 24,7% so với cùng kỳ, tổng thu đạt trên 1.100 tỷ đồng, giảm 56,4% so với cùng kỳ năm 2020. Với việc kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 trong cả nước, cùng với việc mở thêm các đường bay mới, hứa hẹn dịp Lễ 30/4 và 01/5 này lượng khách du lịch đến Phú Quốc sẽ tăng cao, đồng thời chuẩn bị cho mùa du lịch hè sôi động.

 
Sở DLKG (Trần Linh)