Mời tham dự Hội nghị kết nối tiêu thụ, xúc tiến xuất khẩu nông sản, thủy sản khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên 2021

Thứ hai, 02 Tháng 8 2021
Thời gian các ngày 06, 09 và 10 tháng 8 năm 2021. Trực tuyến, điểm cầu chính tại Phòng họp Tổng Cục Quản lý thị trường, 91 Đinh Tiên Hoàng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, kết nối với các điểm cầu trong và ngoài nước.

Kính gửi: Quý Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
 
Trong khuôn khổ các hoạt động thuộc Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2021, nhằm hỗ trợ xúc tiến tiêu thụ các sản phẩm nông, thủy sản của các tỉnh khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Cục Xúc tiến Thương mại - Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức sự kiện kết nối tiêu thụ, xúc tiến xuất khẩu nông sản, thủy sản, cụ thể như sau:

1. Tên hội nghị: Hội nghị kết nối tiêu thụ, xúc tiến xuất khẩu nông sản, thủy sản khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên 2021.
2. Thời gian tổ chức: Các ngày 06, 09 và 10 tháng 8 năm 2021.
3. Hình thức tổ chức hội nghị: Trực tuyến, điểm cầu chính tại Phòng họp Tổng Cục Quản lý thị trường, 91 Đinh Tiên Hoàng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, kết nối với các điểm cầu trong và ngoài nước.
4. Nội dung chương trình hội nghị: Hội nghị gồm 2 phần:
- Phần 1: Phiên Hội nghị toàn thể từ 14h00 – 16h30 ngày 06 tháng 8 năm 2021 (trên nền tảng Zoom và Facebook), giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và nhu cầu tiêu thụ, phát triển thị trường của các địa phương khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên; kết nối tiêu thụ với các kênh phân phối, doanh nghiệp thu mua trong và ngoài nước.
- Phần 2: Phiên giao thương kết hợp tư vấn phát triển thị trường cho các địa phương, doanh nghiệp các ngày 09 và 10 tháng 8 năm 2021 (trên nền tảng Zoom và Tencent). Nội dung gồm: (1) Giao thương giữa các doanh nghiệp Nam Bộ, Tây Nguyên với các doanh nghiệp đầu mối xuất khẩu trong nước, hệ thống phân phối, sàn Thương mại điện tử và nhà nhập khẩu nước ngoài. (2) Chia sẻ thông tin thị trường, kinh nghiệm phát triển thị trường giữa một số Thương vụ Việt Nam tại nước ngoài với địa phương, doanh nghiệp khu vực Nam Bộ, Tây Nguyên. (Chương trình chi tiết dự kiến đính kèm)
5. Thành phần và quy mô: Khoảng 300 khách mời trong và ngoài nước, gồm đại diện Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, UBND và các cơ quan chức năng một số tỉnh, thành khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên, các Thương vụ Việt Nam tại nước ngoài, Hiệp hội ngành hàng, các tổ chức hỗ trợ kinh doanh, đại diện các kênh phân phối, sàn thương mại điện tử, doanh nghiệp thu mua xuất nhập khẩu trong nước, nhà nhập khẩu nước ngoài, doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất, chế biến, cung ứng nông sản, thực phẩm khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên.
6. Nhóm sản phẩm giới thiệu tại hội nghị: Một số mặt hàng nông sản, thủy sản khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên gồm:
- Trái cây: nhãn, chuối, bưởi, quýt, măng cụt, mãng cầu, thanh long, chanh, dưa hấu, dứa, sầu riêng, ổi, dừa xiêm…;
- Rau củ và các loại hạt: Các loại rau ăn lá và ăn quả: rau ngót, hành lá, xà lách, rau muống, rau dền, mùng tơi, dưa leo, bắp cải, bí đao, mướp, khổ qua, bầu bí, khoai lang tím, khoai mỡ, khoai môn, gừng, sả, đậu phộng…;
- Lương thực: Gạo, khoai mì…;
- Thủy sản: Tôm, cá, cua, sò, hàu, nghêu…;
- Gia súc, gia cầm và sản phẩm từ gia súc, gia cầm: Dê, bò, gà, thịt lợn, trứng vịt…;
- Các mặt hàng khác: Muối hạt, chao, tương hột, bánh tráng trộn, mắm, lạp xưởng, nem nướng, v.v…
7. Chi phí tham dự: Miễn phí.
8. Đăng ký tham dự: Các cơ quan, doanh nghiệp có nhu cầu tham gia hội nghị, vui lòng đăng ký theo biểu mẫu đính kèm và tại đường dẫn sau: http://event.vietrade.gov.vn/nongsanthuysanmntn, đồng thời gửi kèm theo các tài liệu sau đến Ban tổ chức: 01 slide giới thiệu về sản phẩm doanh nghiệp muốn chào bán; 01 bản thông tin giới thiệu về doanh nghiệp; video clip giới thiệu về doanh nghiệp và sản phẩm (nếu có).

Thời hạn đăng ký: Trước 15h00 thứ Hai, ngày 02 tháng 8 năm 2021. Ban tổ chức sẽ ưu tiên doanh nghiệp đăng ký sớm.
Thông tin liên hệ:
Phòng Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch
ĐT: 0985.281.807 (chị Nhật Phương); Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Trân trọng./.
Phòng XTĐTTMDL