lỗi
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 283

Đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử

Thứ ba, 17 Tháng 8 2021
Sàn thương mại điện tử Postmart.vn có nhiều hình thức hướng dẫn linh hoạt cho nông dân đưa sản phẩm lên sàn như livestream, họp nhóm, gửi hướng dẫn dạng hình ảnh hoặc video... Thông tin từ Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, đến hết năm 2021 sẽ đưa thông tin của khoảng 2,5 triệu hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn.

 

Anh Nguyễn Chí Diễn – chuyên viên phân phối truyền thông, Bưu điện tỉnh kiểm tra
thông tin sản phẩm của Kiên Giang được đưa lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn.

Nhằm mở rộng và khuyến khích hình thức thương mại phát triển, Bưu điện Việt Nam tiếp tục triển khai phương án hướng dẫn, hỗ trợ, đào tạo người dân tiếp cận với loại hình kinh doanh thương mại điện tử. Việc tiêu thụ nông sản trên sàn thương mại điện tử không chỉ giúp nông dân phát triển kinh tế trong điều kiện dịch bệnh, về lâu dài đây là kênh tiêu thụ nông sản an toàn, hiệu quả, bền vững, đảm bảo giá cả, giúp gây dựng thương hiệu cho hàng nông sản Việt Nam. Điển hình như trái thanh long bình quân mỗi tháng cung ứng ra thị trường khoảng 48.000 tấn, chuối 41.000 tấn/tháng, sầu riêng 25.000 tấn/tháng, nhãn 20.000 tấn/tháng, rau, củ các loại từ 560-600 tấn/tháng.

Thời gian tới, để hỗ trợ tiêu thụ nông sản, trái cây miền Nam, Bưu điện Việt Nam tập trung xúc tiến tiêu thụ sản phẩm có sản lượng lớn và đã có tiếng trên thị trường như nhãn Đồng Tháp, An Giang; khoai lang tím Vĩnh Long; sầu riêng Đắk Lắk; mãng cầu Tây Ninh… với tổng sản lượng lên tới hàng chục ngàn tấn. Theo ông Phan Trọng Lê - Trưởng Ban Nghiên cứu và Phát triển thương hiệu, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, các mặt hàng đưa lên sàn Postmart.vn là những đặc sản nổi tiếng hoặc sản phẩm chất lượng cao từ các hộ sản xuất nông nghiệp uy tín. Thông qua sàn, các sản phẩm của địa phương không chỉ có thêm kênh tiêu thụ hiệu quả, tiếp cận đa dạng các đối tượng người tiêu dùng trên cả nước mà còn có thể tạo thương hiệu riêng, khẳng định chất lượng, góp phần nâng tầm giá trị sản phẩm.

Đến nay, Kiên Giang có 6 sản phẩm được đưa lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn. Theo đồng chí Huỳnh Ngọc Ẩn - Phó Giám đốc phụ trách Bưu điện tỉnh, với đặc thù của các mặt hàng rau, củ, trái cây là thời gian thu hoạch và sử dụng ngắn, việc bảo quản khó nên khi hỗ trợ tiêu thụ nông sản đã chuẩn bị phương án đóng gói, bảo quản, vận chuyển để bảo đảm độ tươi, ngon khi đến tay người tiêu dùng. Bưu điện tỉnh phối hợp Cục Quản lý thị trường tỉnh hỗ trợ tiêu thụ thành công 50 tấn vải thiều Bắc Giang. “Các kịch bản vận chuyển từ vườn đến Bưu điện tỉnh và đến khách hàng được Bưu điện tỉnh lên kế hoạch cụ thể, phù hợp tình hình và diễn biến của dịch bệnh. Bưu điện tỉnh tiếp tục hỗ trợ nông sản của các tỉnh bị ảnh hưởng”, đồng chí Huỳnh Ngọc Ẩn cho biết.

Nguồn: kiengiang.gov.vn