​Kiên Giang đón đoàn framtrip đến từ Thái Lan

Thứ ba, 24 Tháng 5 2022
Từ ngày 18 đến 20/5/2022, đoàn Famtrip Thái Lan với 30 thành viên gồm các doanh nghiệp lữ hành, bloger đã có chuyến khảo sát các sản phẩm dịch vụ du lịch tại thành phố Phú Quốc. 

Tiếp đón và hướng dẫn Đoàn Famtrip khảo sát có đại diện lãnh đạo Sở Du lịch, Sở Y tế, Hiệp hội Du lịch, các doanh nghiệp du lịch tại thành phố Phú Quốc và các phóng viên báo chí, truyền hình,

Đây là đoàn Famtrip quốc tế đầu tiên đến khảo sát sản phẩm dịch vụ tại đảo ngọc Phú Quốc từ sau khi tỉnh ta mở cửa du lịch hoàn toàn. Các sản phẩm, dịch vụ được đưa vào chương trình khảo sát đều là sản phẩm có chất lượng, đẳng cấp, đáp ứng đầy đủ nhu cầu vui chơi, giải trí, tham quan, nghỉ dưỡng đối với thị trường khách quốc tế. Trong đó, nhiều sản phẩm mới vừa được doanh nghiệp, tập đoàn lớn đưa vào khai thác phục vụ khách dịp hè này tạo ấn tượng tốt đối với các thành viên trong đoàn… 

 
 

Thái Lan là một trong những thị trường du lịch quốc tế đầy tiềm năng của du lịch Kiên Giang trong khu vực ASEAN. Dù vậy, hiện nay lượng khách đến với Kiên Giang chưa thực sự nhiều. Theo thống kê từ Tổng cục Du lịch, lượng khách Thái Lan đến Việt Nam thời điểm trước khi có đại dịch Covid-19 luôn có sự tăng trưởng tốt; năm 2018 có khoảng 350 ngàn lượt; đến năm 2019 là 510 ngàn lượt, tăng trên 45%. Riêng lượng khách Thái Lan đến Kiên Giang năm 2018 chỉ có 2.717 lượt khách; năm 2019 là 3.055 lượt chỉ tăng 12%, chiếm con số rất ít trong tổng số khách Thái Lan đến Việt Nam; hy vọng trong thời gian tới khi có đường bay thẳng từ Thái Lan đến Phú Quốc lượng khách Thái sẽ đến đảo ngọc đông hơn.

Theo lịch trình, các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ đã đề xuất, giới thiệu và mời đoàn Famtrip trải nghiệm Cáp Treo (3 dây) vượt biển dài nhất thế giới; trải nghiệm cảm giác mạnh với trò “mộc xà thịnh nộ”; tham quan di tích quốc gia đặc biệt Trại giam tù binh Cộng sản Việt Nam/Phú Quốc; tham quan khu Long Beach Center; xem show Tinh hoa Việt Nam, show Sắc màu Venice; tham quan khu bán động vận hoang dã Safari, Vinwonders, cung điện Hải Vương và chương trình giao lưu giữa các đơn vị cung ứng dịch vụ tại đảo ngọc, lãnh đạo Sở Du lịch, Hiệp hội du lịch với đoàn famtrip…

Việc Phú Quốc đón đoàn Famtrip đến khảo sát sản phẩm dịch vụ du lịch là dịp để ngành du lịch địa phương cùng các doanh nghiệp đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá các sản phẩm du lịch, dịch vụ đặc sắc và giới thiệu điểm đến đến thị trường khách từ Thái Lan. Đây cũng là cơ hội hợp tác mới giữa các Công ty lữ hành Thái Lan và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, du lịch tại Phú Quốc trong tương lai.

 
 

Đại diện Công ty du lịch Duy Nhất Đông Dương, đơn vị đầu mối đưa đoàn famtrip Thái lan đến Phú Quốc lần này chia sẻ, sau khi nước ta mở cửa du lịch hoàn toàn từ 15/3/2022, công ty đã tổ chức 5 đoàn famtrip đến các địa phương khảo sát du lịch, trong đó có Phú Quốc. Rõ ràng, trong khoảng hai năm trở lại đây Phú Quốc nổi lên như điểm mới của Việt Nam, rất nhiều sản phẩm du lịch mới ở đây mang tính biểu tượng cho ngành du lịch của Việt Nam. Nhờ vậy, giúp đảo ngọc tăng năng lực cạnh tranh, tạo hình ảnh mới hấp dẫn hơn với du khách quốc tế... Với những thế mạnh hiện có công ty rất tin tưởng và kỳ vọng khách du lịch khu vực ASEAN đến Phú Quốc ngày một đông hơn. Qua trao đổi ban đầu với các hãng lữ hành, bloger họ đều có ấn tượng rất tốt về đảo ngọc và hứa hẹn về khả năng kết nối du lịch các bên, nên có thể nói đoàn famtrip lần này là hoạt động xúc tiến hiệu quả nhất mà công ty thực hiện từ sau ngày 15/3. “Công ty rất kỳ vọng dòng sản phẩm du lịch mới của Phú Quốc và nét văn hóa bản địa sẽ thu hút lượng khách lớn từ khu vực đến đảo ngọc. Chúng tôi cũng đã có kế hoạch tổ chức các tour 3 ngày 2 đêm, 4 ngày 3 đêm với dòng sản phẩm khác tại Phú Quốc như Golf, MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo), Luxury (du lịch hạng sang)…. Ngoài ra, Công ty du lịch Duy Nhất Đông Dương sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam tại Bangkok và các thị trường khách trong khu vực; trong đó chắc chắn chúng tôi sẽ mời các doanh nghiệp du lịch Phú Quốc cùng tham gia để giới thiệu sản phẩm của mình tại Thái Lan.

Sau hai ngày khảo sát du lịch tại Phú Quốc, các thành viên là các hãng lữ hành, bloger của Thái Lan cho biết đảo ngọc đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với đoàn. Anh Korakot Kongsangsri - Chuyên viên kinh doanh hãng lữ hành Best Consortium (Thái Lan) cho biết: “Tôi thấy Phú Quốc rất đẹp và có nhiều loại hình giải trí ấn tượng như Cáp Treo trên biển rất dài; khu Grandworld với nhiều show diễn hay, ấn tượng, đặc sắc; Đặc biệt, phong cách các Show diễn cũng rất phù hợp với thị hiếu của khách Thái và ẩm thực thì rất ngon. Nói chung du lịch Thái sẵn sàng đến với các thị trường quốc tế. Riêng Phú Quốc, sau chuyến khảo sát này, chắc chắn doanh nghiệp chũng tôi sẵn sàng kết nối để đưa khách đến đây trong thời gian sớm nhất”.

 
 

Chị Nithita Chaisamear - Chuyên viên thương mại hãng hàng không Vietjet tại Thái Lan cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi đến Phú Quốc và rất ấn tượng với nơi này; biển đẹp, con người thân thiện và điểm du lịch rất phát triển vượt bậc so với nhiều nơi ở các nước trong khu vực mà tôi đã đi qua.

Mong muốn của tôi là được thưởng thức nhiều hơn các món hải sản, vì hải sản rất ngon và hải sản phú quốc rất nổi tiếng, trong khi người Thái rất thích hải sản. Bởi vậy, với các đoàn khách Thái, bạn nên chú trọng hơn các món ăn này. Về việc quảng bá hình ảnh Phú Quốc đến thị trường quốc tế bạn nên đẩy mạnh truyền thông qua mạng xã hội, nên mời nhiều bloger chuyên review đến review Phú Quốc hay tổ chức lễ hội thật sự ấn tượng sẽ giúp bạn đưa hình ảnh Phú Quốc đến thế giới nhanh hơn….

Phát biểu tại đêm Gala tổng kết chương trình, đồng chí Nguyễn Chí Thanh – Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết: “Qua chuyến khảo sát này, chúng tôi mong muốn các doanh nghiệp Lữ hành đến từ Thái Lan sớm xây dựng các chương trình tour kết nối từ Thái Lan đến Phú Quốc để quảng bá đến du khách Thái Lan; đồng thời liên kết, hợp tác chặt chẽ với các đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch tại Phú Quốc để hình thành nên các chương trình tour với các sản phẩm dịch vụ phù hợp nhằm sớm đưa du khách Thái Lan đến tham quan du lịch tại Phú Quốc nói riêng và tỉnh Kiên Giang nói chung.

Sở Du lịch mong muốn Cty CP Hàng không Vietjet xem xét phối hợp cùng với các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là các doanh nghiệp lữ hành sớm mở đường bay thẳng Thái Lan - Phú Quốc và ngược lại để tạo điều kiện cho người dân, du khách 02 nước giao thương và du lịch.

 
Sở DLKG (Trần Linh)