Du lịch Kiên Giang đạt 8 giải thưởng hàng đầu Châu Á

Thứ năm, 15 Tháng 9 2022
Vừa qua, tại Lễ trao giải World Travel Awards (WTA) khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2022, các đơn vị kinh doanh Du lịch tỉnh Kiên Giang đã đạt 8 giải thưởng hàng đầu châu Á, khẳng định thương hiệu, đẳng cấp và sức hút mạnh mẽ đối với du khách trong và ngoài nước.

Thời gian qua, ngành du lịch đã thực hiện nhiều biện pháp ứng phó với dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho khách du lịch, cộng đồng và người lao động du lịch. Triển khai kịp thời các cơ chế, chính sách về tài chính, an sinh xã hội nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động du lịch bị tác động bởi dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện tốt Chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc sử dụng Hộ chiếu vắc xin từ tháng 11/2021, tiến tới mở cửa lại hoàn toàn du lịch từ 15/3/2022. Tham gia các sự kiện du lịch, các chương trình liên kết, hợp tác, kích cầu du lịch tại các địa phương du lịch trọng điểm trong cả nước; nhiều sản phẩm du lịch được làm mới, đầu tư mới đã đáp ứng kịp thời nhu cầu của du khách và nhận được sự hưởng ứng tích cực của các địa phương, doanh nghiệp và du khách. 

 
 
 

Những nỗ lực và giải pháp quyết liệt đó đã góp phần khôi phục lại thị trường du lịch nội địa, thị trường quốc tế đang dần khởi sắc trở lại. Kết quả 8 tháng đầu năm 2022, tổng lượt khách đến tham quan du lịch tại Kiên Giang đạt trên 5,6 triệu lượt, tăng 141,6% so với cùng kỳ năm 2021, đạt 100,1% so với kế hoạch năm 2022. Trong đó, khách quốc tế đạt trên 100 ngàn lượt, đạt 50,4% so với kế hoạch năm 2022. Tổng thu từ du lịch đạt 6.869,7 tỷ đồng, tăng 184,1% so với cùng kỳ, đạt 88,7% so với kế hoạch năm.

Riêng Phú Quốc đón 3,7 triệu, tăng 131,8% so cùng kỳ, đạt 98% so với kế hoạch năm 2022; trong đó, khách quốc tế gần 100 ngàn lượt đạt 55,3% so với kế hoạch năm 2022.

 
 

Với những kết quả đó, các Đơn vị kinh doanh du lịch tỉnh Kiên Giang đã nhận được 8 hạng mục giải thưởng hàng đầu châu Á tại Lễ trao Giải thưởng World Travel Awards lần thứ 29 khu vực Châu Á và châu Đại dương năm 2022, bao gồm:
(1) Khu nghỉ dưỡng biển dành cho gia đình hàng đầu châu Á: New World Phu Quoc Resort (Asia's Leading Family Beach Resort 2022);
(2) Khu nghỉ dưỡng dành cho gia đình sang trọng hàng đầu châu Á: InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort (Asia's Leading Luxury Family Resort 2022);
(3) Khu nghỉ dưỡng và Spa sang trọng hàng đầu châu Á: JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa (Asia's Leading Luxury Resort & Spa 2022);
(4) Khu nghỉ dưỡng dành cho đám cưới sang trọng hàng đầu châu Á: JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa (Asia's Leading Luxury Wedding Resort 2022);
(5) Khu nghỉ dưỡng mới hàng đầu châu Á: Regent Phu Quoc (Asia's Leading New Resort 2022);
(6) Khu nghỉ dưỡng biệt thự hàng đầu châu Á: Premier Village Phu Quoc Resort (Asia's Leading Villa Resort 2022);
(7) Khu nhà ở khách sạn hàng đầu châu Á: Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay (Asia's Leading Hotel Residences 2022);
(8) Công viên nước hàng đầu châu Á: Aquatopia Water Park (Asia's Leading Water Park 2022);
Giải thưởng WTA là sự ghi nhận xứng đáng đối với nỗ lực phục hồi, phát triển trở lại của ngành Du lịch tỉnh Kiên Giang. Các giải thưởng này có ý nghĩa tôn vinh những nỗ lực phục hồi và phát triển trở lại của ngành Du lịch Kiên Giang trong suốt thời gian qua; tạo động lực to lớn để tiếp tục đầu tư, xây dựng, tiến tới phục hồi hoàn toàn các hoạt động du lịch, góp phần thu hút du khách trong và ngoài nước trong thời gian tới.

Ngoài ra, còn có 40 hạng mục Giải thưởng WTA đã được trao cho các cơ quan, đơn vị, địa phương và doanh nghiệp du lịch trong cả nước.

 
 

Giải thưởng World Travel Awards ra đời vào năm 1993, đến nay đã được công nhận trên toàn thế giới và trở thành một trong những thước đo chất lượng của ngành công nghiệp du lịch. Trong 29 năm, WTA liên tục khẳng định tiêu chuẩn toàn cầu và là sự đảm bảo cao về chất lượng dịch vụ xuất sắc của các thương hiệu hàng đầu trong ngành du lịch. Tạp chí The Wall Street Journal đã ví WTA có uy tín và tầm ảnh hưởng như giải Oscar trong lĩnh vực du lịch. Hàng năm, WTA tổ chức chuỗi sự kiện theo cấp châu lục trên toàn cầu, nhằm vinh danh thành tựu của các tên tuổi trong lĩnh vực du lịch tại các vùng địa lý quan trọng và các điểm đến hàng đầu thế giới.
 
Sở DLKG (Trần Linh)