Kiên Giang đạt giải thưởng dịch vụ Spa ASEAN lần thứ 2

Thứ ba, 07 Tháng 2 2023
Trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) năm 2023 tại Indonesia, chiều ngày 05/02/2023 đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Du lịch ASEAN 2023.

Giải thưởng du lịch ASEAN là sự kiện được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh các địa phương, đơn vị có sản phẩm du lịch, dịch vụ du lịch chất lượng cao, góp phần phát triển bền vững các điểm đến du lịch của khu vực ASEAN. Đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch cũng như các tổ chức du lịch địa phương tiếp thị hiệu quả hoạt động kinh doanh du lịch và góp phần quảng bá thương hiệu du lịch quốc gia.
 

Tại lễ trao giải năm nay, tỉnh Kiên Giang vinh dự có 01 đơn vị đạt giải thưởng ở hạng mục Dịch vụ Spa ASEAN lần thứ 2, đó là: “Thala Spa” thuộc Khu nghỉ dưỡng Best Western Premier Sonasea Phú Quốc.

Năm 2022, là năm đánh dấu sự phục hồi mạnh mẽ của ngành du lịch Kiên Giang. Kể từ khi mở cửa đón khách du lịch trở lại vào tháng 3/2022, ngành du lịch đã cùng với các ngành, các cấp và cộng đồng doanh nghiệp triển khai kịp thời, đồng bộ nhiều giải pháp kích cầu du lịch, xúc tiến quảng bá trong và ngoài nước, tham gia các chương trình liên kết, hợp tác với các địa phương du lịch trọng điểm trong cả nước; xây dựng, làm mới sản phẩm dịch vụ…đáp ứng kịp thời nhu cầu của du khách. Những nỗ lực và giải pháp quyết liệt đó đã giúp cho du lịch Kiên Giang đạt và vượt kế hoạch đề ra.

 
 
 

Với những kết quả đó, Kiên Giang đã được xướng tên ở Giải thưởng du lịch ASEAN. Trong đó, Đơn vị “Thala Spa” thuộc Khu nghỉ dưỡng Best Western Premier Sonasea Phú Quốc vinh dự đạt giải thưởng Dịch vụ Spa ASEAN lần thứ 2. Điều đó đã tiếp tục khẳng định sức hấp dẫn đặc biệt của Phú Quốc, một điểm đến không chỉ có vẻ đẹp hoang sơ mà còn đa dạng về sản phẩm dịch vụ, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách. 

Được thiết kế theo phong cách Đông Dương, Thala Spa là thiên đường của sức khỏe và thư giãn.  Đánh thức các giác quan của du khách với liệu trình riêng biệt tại một trong sáu phòng trị liệu của Thala hoặc tham gia cùng người thân yêu để chia sẻ trải nghiệm thú vị khó quên tại phòng VIP. Ngoài ra còn có khu vực dành riêng cho dịch vụ mát xa chân và chăm sóc móng. Thala Spa chuyên dùng các sản phẩm có thành phần tự nhiên chiết xuất từ rong biển địa phương giúp làm sạch, nuôi dưỡng làn da và cơ thể.

Ngoài ra còn có 13 đơn vị trong cả nước cũng vinh dự nhận được Giải thưởng du lịch ASEAN ở bốn hạng mục giải thưởng, gồm có:
1. Hạng mục giải thưởng Nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê (homestay) ASEAN lần thứ 4: được trao cho các đơn vị thuộc (1) Cụm Homestay xã An Bình, tỉnh Vĩnh Long; (2) Cụm Homestay xã Nghĩa Đô, tỉnh Lào Cai; 

2. Hạng mục giải thưởng Du lịch cộng đồng ASEAN lần thứ 3: được trao cho các đơn vị thuộc (3) Hợp tác xã Dịch vụ Du lịch cộng đồng Quản Bạ, tỉnh Hà Giang; (4) Điểm bản du lịch cộng đồng Sin Suối Hồ, tỉnh Lai Châu; (5) Cộng đồng du lịch làng chài Tân Thành, tỉnh Quảng Nam; (6) Khu bảo tồn Làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải, tỉnh Thái Nguyên.

 

3. Hạng mục giải thưởng Nhà vệ sinh công cộng ASEAN lần thứ 2: được trao cho các đơn vị: (7) Nhà vệ sinh công cộng tại Đài quan sát Saigon Skydeck- Tháp tài chính Bitexco, thành phố Hồ Chí Minh; (8) Nhà vệ sinh công cộng tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ, thành phố Hồ Chí Minh; (9) Nhà vệ sinh công cộng tại Khu du lịch Bến Xưa, thành phố Hồ Chí Minh.

4. Hạng mục giải thưởng Dịch vụ Spa ASEAN lần thứ 2: được trao cho các đơn vị (10) Cham Spa & Massage, thành phố Đà Nẵng; (11) Cơ sở Sen Tài Thu Vincom Mega Mall Smart City, thành phố Hà Nội; (12) Sol Spa (Khách sạn nghỉ dưỡng Minera Resort), tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; (13) Chi Spa (Khách sạn nghỉ dưỡng Silk Path Grand Resort & Spa Sa Pa), tỉnh Lào Cai;

Với 14 đơn vị đạt giải đã khẳng định sự phục hồi của du lịch Việt Nam thời gian qua, qua đó góp phần khẳng định quyết tâm mở cửa du lịch, chào đón du khách đến và trải nghiệm các dịch vụ xanh, đẹp, đẳng cấp của du lịch Việt Nam, phù hợp với mọi nhu cầu của khách du lịch.

 

Việc Giải thưởng du lịch ASEAN vinh danh các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú (Homestay), các điểm đến du lịch cộng đồng, các nhà vệ sinh công cộng và dịch vụ Spa cho thấy du lịch Việt Nam rất đa dạng về sản phẩm, loại hình dịch vụ, chất lượng phục vụ luôn được bảo đảm, sẵn sàng chào đón du khách khắp nơi trên thế giới đến khám phá và tận hưởng trọn vẹn tại Việt Nam.

Trước đó, tại các Lễ trao Giải thưởng World Travel Awards lần thứ 29 khu vực Châu Á, Châu Đại Dương và Giải thưởng cấp thế giới năm 2022, các Đơn vị kinh doanh du lịch tỉnh Kiên Giang cũng đã nhận được 08 hạng mục giải thưởng hàng đầu Châu Á và 02 hạng mục Giải thưởng hàng đầu thế giới. 

Sở DLKG (Trần Linh)