Tin Tức Đầu Tư

Mỹ trở thành thị trường nhận vốn đầu tư nhiều nhất của các doanh nghiệp Việt Nam Số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cho thấy trong 7 tháng đầu năm 2021, tổng vốn đầu tư Việt Nam ra nước ngoài cấp mới và tăng thêm 570,1 triệu USD, tăng gần 2,3 lần so với cùng kỳ.
Ngày 15/10/2020, Tổng công ty Đầu tư phát triển và Quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long (chủ đầu tư) đã tổ chức thông xe kỹ thuật tuyến đường Lộ Tẻ - Rạch Sỏi, từ TP. Cần Thơ đến Kiên Giang sau hơn 4 năm thi công.
Ngày 16/8/2018, tại UBND tỉnh Kiên Giang diễn ra Hội nghị đối thoại doanh nghiệp lần 2.
huyện Kiên Hải đang vận động và kêu gọi hỗ trợ cho nhân dân tham gia phát triển loại hình du lịch nghỉ tại nhà dân (homestay) tại Hòn Tre, Lại Sơn và Nam Du.
Ngày 10/11/2017 tại thành phố Cần Thơ diễn ra Hội thảo Xúc tiến Đầu tư vào ngành nông nghiệp và thúc đẩy liên kết vùng ở ĐBSCL. Hội thảo có các đại diện đến từ các tỉnh, thành ĐBSCL, các nhà khoa học và các doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp.
Quan hệ hợp tác kinh tế thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Italia ngày càng được củng cố, tăng cường và phát triển mạnh mẽ qua các năm. Việt Nam hiện là đối tác hợp tác chiến lược quan trọng của Italia tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết Việt Nam đang trong quá trình hoàn thiện pháp luật, sẽ xem xét sửa đổi một số nội dung chính sách, pháp luật cho phù hợp với thực tiễn để thu hút thêm nguồn lực trong và ngoài nước trong thời gian tới.
Trong danh sách 100 thương hiệu quốc gia giá trị nhất thế giới năm 2017 được công bố gần đây, thương hiệu quốc gia của Việt Nam cải thiện 5 bậc và xếp hạng 45. Đáng chú ý, Việt Nam là 1 trong 5 quốc gia có giá trị thương hiệu tăng trưởng cao nhất.
Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, Việt Nam tiếp tục nằm trong top 5 nước có giá trị đầu tư lớn nhất tại Campuchia.
Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 13 về kết nối kinh tế Việt Nam - Singapore đã diễn ra tại Hà Nội (ngày 17/10), với sự chủ trì của Bộ trưởng KH&ĐT Việt Nam Nguyễn Chí Dũng và Bộ trưởng Bộ Công Thương Singapore Lim Hng Kiang. Hội nghị đã tiếp tục củng cố, làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.
Tính đến nay, toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long có gần 1.400 dự án FDI còn hiệu lực, tổng vốn đầu tư đăng ký gần 21 tỷ USD.
Tính chung trong 9 tháng đầu năm 2017, tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn mua cổ phần của nhà ĐTNN là 25,48 tỷ USD, tăng 34,3% so với cùng kỳ năm 2016.
Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý III năm 2017 của cả nước tăng 7,46%, cao hơn mức tăng 6,28% của quý II. Tuy nhiên, tăng trưởng kinh tế 9 tháng đầu năm nay vẫn thấp so với kế hoạch 6,7% của cả năm.
Nghị định áp dụng đối với Doanh nghiệp nhận ưu đãi và hỗ trợ là doanh nghiệp được thành lập, đăng ký, hoạt động theo Luật Doanh nghiệp và có dự án đầu tư quy định tại khoản 3, 4, 5, 6 Điều 3 của Nghị định; Các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc thực hiện chính sách ưu đãi và hỗ trợ theo quy định tại Nghị định này.
Nghị định này hướng dẫn việc thành lập, tổ chức quản lý và hoạt động của quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo, công ty đầu tư khởi nghiệp sáng tạo và cơ chế đầu tư cho doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo có sử dụng ngân sách nhà nước theo quy định tại Điều 18, Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa số 04/2017/QH14.
Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị định ban hành Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi, Danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối, thuế hỗn hợp, thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch thuế quan.
Nhằm đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, tăng cường giao lưu, trao đổi và khảo sát một số mô hình hoạt động của khu kinh tế, doanh nghiệp (DN) tại Trung Quốc, Cục Công tác phía Nam (Bộ Công Thương) đã tổ chức đoàn công tác, khảo sát thực tế tại tỉnh Chiết Giang và TP. Thượng Hải (Trung Quốc).
Sáng ngày 9-6, tại huyện Vĩnh Thuận, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) tỉnh Kiên Giang phối hợp với huyện Vĩnh Thuận tổ chức lễ khởi công cầu Kênh Xéo bắc ngang sông nối liền hai ấp Căn cứ, xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận và ấp Nhà Lầu 2, xã Ninh Thạnh lợi A, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc liêu.
Trong tháng 4, Việt Nam có một dự án tỷ đô do nhà đầu tư Nhật Bản liên doanh với PVN và PVGAS Việt Nam đầu tư tại Kiên Giang.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 160/2016/NĐ-CP về điều kiện kinh doanh vận tải biển, kinh doanh dịch vụ đại lý tàu biển và dịch vụ lai dắt tàu biển.
Page 1 of 8