Tin Tức Đầu Tư

Trong giai đoạn 2011-2015, Kiên Giang đã đầu tư hơn 111.000 tỷ đồng xây dựng kết cấu hạ tầng phát triển kinh tế biển và sẽ tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực này để trở thành tỉnh phát triển khá trong giai đoạn 2016-2020.
Hội nghị Hợp tác đầu tư Việt Nam - Lào 2016 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư hai nước phối hợp tổ chức diễn ra tại Đà Nẵng thu hút sự quan tâm của hơn 500 đại biểu đến từ hai nước. Phó thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Phó thủ tướng Lào Somsavat Lengsavad tham dự chỉ đạo Hội nghị.
Những động thái tích cực trong 2 tháng đầu năm đang hứa hẹn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam tiếp tục bùng nổ trong năm nay.
Trong khuôn khổ chuyến thăm và ký kết Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) tại New Zealand của Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng, ngày 3/2, Bộ Công Thương Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand và Hội đồng kinh doanh Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)-New Zealand (ANZBC) đã tổ chức Diễn đàn hợp tác Công Thương Việt Nam-New Zealand tại khách sạn Stamford Plaza, thành phố Auckland.
Thông tin từ Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, nhân dịp tham gia lễ ký kết Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) ngày 4/2/2016 tại New Zealand, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đã dẫn đầu đoàn công tác xúc tiến thương mại và thu hút đầu tư trong các lĩnh vực công nghiệp và thương mại tại Sydney (Australia) và Auckland (New Zealand) từ ngày 30/1 – 5/2/2016.
Theo Nghị định số 118/2015/NĐ-CP ngày 12/11/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư, có hiệu lực từ ngày 27/12/2015, nhà đầu tư phải ký quỹ khi được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư trừ trường hợp trúng đấu thầu thực hiện dự án; được giao đất trên cơ sở nhận chuyển nhượng dự án, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất…
Đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam được đánh giá là khu vực không những có đóng góp lớn về vốn, tăng trưởng GDP, xuất khẩu mà còn đang tạo ra hàng triệu việc làm cho người lao động.
Hàng chục hòn đảo lớn nhỏ thuộc bảy xã đảo ở Kiên Giang sẽ có điện từ nguồn điện lưới quốc gia vào dịp 30-4-2016, tức là chỉ hơn bảy tháng tính từ ngày dự án cấp điện được khởi công, theo Tổng công ty Điện lực miền Nam (SPC) là chủ đầu tư.
Chiều ngày 29/12, Ban Quản lý (BQL) Dự án lấn biển Kiên Giang làm lễ Tổng kết Dự án lấn biển xây dựng khu đô thị mới TP. Rạch Giá và bàn giao cho chính quyền địa phương sau 18 năm triển khai, quản lý và hoạt động.
Nhà đầu tư Nhật Bản, Hoa Kỳ, ASEAN có những quy định riêng trong việc áp dụng điều kiện đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài.
Các doanh nghiệp Nhật Bản đang quan tâm đặc biệt đến tiềm năng nông nghiệp của vùng đồng bằng sông Cửu Long, nhưng sẽ xúc tiến hợp tác đầu tư thận trọng.
Thiên đường nghỉ dưỡng hai mặt biển Premier Village Phu Quoc Resort được đánh giá là một trong những khu nghỉ dưỡng siêu sang trên bản đồ du lịch toàn cầu.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang dự thảo Nghị định về chính sách khuyến khích đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực nông nghiệp. Trong đó Bộ đề xuất nhiều ưu đãi và hỗ trợ đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào nông nghiệp.
Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam năm 2015 (VBF 2015) sẽ diễn ra tại Hà Nội, với chủ đề “Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp để hội nhập quốc tế”. Cộng đồng doanh nghiệp đang chờ đợi những hành động cụ thể từ phía các cơ quan Chính phủ.
Sẽ có 6 trung tâm nghề cá lớn được đầu tư xây dựng trong giai đoạn 2016 - 2020 tại địa bàn các tỉnh Đà Nẵng, Bà Rịa-Vũng Tàu, Cần Thơ, Hải Phòng, Khánh Hòa, Kiên Giang. Tổng mức vốn đầu tư các trung tâm nghề cá này dự kiến khoảng 14.595 tỷ đồng.
Nhận lời mời của Thủ tướng Malaysia Najib Tun Abdul Razak, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 27 và các Hội nghị cấp cao liên quan tại Malaysia từ ngày 21-22/11.
Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) được thiên nhiên ban tặng đất đai màu mỡ, khí hậu ôn hòa, nước ngọt quanh năm, có ưu thế tuyệt đối trong phát triển nông nghiệp…
Ngày 17/11, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam​ (VCCI) đã phối hợp với Phòng Thương mại Cộng hòa Séc và Đại Sứ quán Séc tại Việt Nam tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Việt-Séc. 
Giới đầu tư – kinh doanh thế giới đang nhìn thấy rất rõ những chuyển dịch tích cực của môi trường đầu tư – kinh doanh Việt Nam.
Với vẻ đẹp thiên tạo được CNN xếp hạng “Top 100 bãi biển năm 2013”, BBC xếp Top Bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á và động lực từ quy hoạch cũng như nguồn vốn đầu tư tỷ đô, khu vực Bãi Dài và Tây Bắc Phú Quốc được dự báo sẽ trở thành trung tâm mới của du lịch đảo Ngọc.