Tin Tức Thương Mại

Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thuỷ sản tháng 5 năm 2016 ước đạt 2,32 tỷ USD, đưa tổng giá trị xuất khẩu 5 tháng đầu năm 2016 đạt 12,18 tỷ USD, tăng 4,9% so với cùng kỳ năm 2015.
Theo nhận định của Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), xuất khẩu gạo trong quý 2 này có xu hướng sụt giảm, do thiếu hợp đồng tập trung, cộng thêm tình hình cung cấp hạn chế trước khi thu hoạch vụ Hè Thu.
Việc nắm vững và đầy đủ các quy định, tiêu chuẩn của Liên minh châu Âu (EU) sẽ giúp cho doanh nghiệp Việt Nam có lợi thế cạnh tranh so với nhà xuất khẩu đến từ các nước khác.  
Trước thông tin Thái Lan chuẩn bị tung bán ra thị trường trên 11 triệu tấn gạo dự trữ với giá rẻ, các doanh nghiệp xuất khẩu gạo trên địa bàn thành phố Cần Thơ cho biết không lo ngại về thông tin này và gạo Thái Lan có tung ra thị trường cũng không làm ảnh hưởng đến thị trường xuất khẩu gạo của Việt Nam.
Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc triển khai dự án trọng điểm thuộc Đề án phát triển thương hiệu gạo Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án).
Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc triển khai dự án trọng điểm thuộc Đề án phát triển thương hiệu gạo Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án).
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp 2016 Doanh nghiệp Việt Nam - Động lực phát triển kinh tế của đất nước. 
Thái Lan vừa thông báo kế hoạch bán toàn bộ 11,4 triệu tấn gạo dự trữ trong vòng 2 tháng (tháng 5 và 6) để thu về 2,84 tỷ USD.
Là tỉnh có tiềm năng kinh tế biển lớn nhất ĐBSCL, những năm qua, Kiên Giang đã triển khai nhiều giải pháp để ngành kinh tế này phát triển bền vững.  
Đà giảm tốc xuất khẩu trong những tháng đầu năm 2016 thậm chí còn mạnh hơn cả năm trước, báo hiệu một năm xuất khẩu tiếp tục gặp khó khăn và có thể thời điểm tăng trưởng xuất khẩu “tới ngưỡng” sắp bắt đầu.
Công đoàn Công Thương Việt Nam (CĐCTVN) thường xuyên tổ chức các buổi tuyên truyền vận động, phổ biến sâu rộng để người lao động nhận thức đúng khả năng sản xuất, kinh doanh cũng như chất lượng sản phẩm hàng hóa Việt Nam, góp phần tạo chuyển biến và thói quen sử dụng hàng Việt.
Trong khi xuất khẩu (XK) tôm Việt Nam sang một số thị trường có dấu hiệu chững lại thì kim ngạch XK mặt hàng này sang thị trường Anh tăng trưởng đáng kể. Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) cho rằng, doanh nghiệp XK tôm nên tích cực tìm cơ hội tại thị trường mới, đẩy mạnh XK đến thị trường truyền thống.
Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) dự báo năm 2016, tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sẽ đạt khoảng 7,12 tỷ USD (tăng 6,3% so với năm 2015).
Với 91,30% ý kiến tán thành, sáng nay (6/4), Quốc hội đã thông qua dự án Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu (sửa đổi) và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Quản lý thuế (với 86,64% ý kiến tán thành).
Các doanh nghiệp xuất khẩu gạo cho biết hạn hán và xâm nhập mặn đang ảnh hưởng không nhỏ tới sản xuất lúa khu vực đồng bằng sông Cửu Long nhưng bù lại giá lúa đang tăng mạnh có lợi cho nông dân.
Tại Mercamadrid, trong tuần 8, giá của hầu hết các mặt hàng nhuyễn thể chân đầu vẫn duy trì ổn định, trừ mực ống . Tại các cảng ở Italia, trong tuần 8, khối lượng của tất cả các sản phẩm nhueyenx thể chân đầu đều tăng. Tại thị trường Bồ Đào Nha, trong tuần 8, giá bạch tuộc giảm
Từ ngày 15/4, Cơ quan kiểm tra và an toàn thực phẩm (FSIS), Bộ Nông nghiệp Mỹ sẽ chính thức kiểm tra các lô hàng cá tra, basa của Việt Nam.
Doanh nghiệp FDI đang dẫn đầu "cuộc chơi" khi chiếm 65% tổng kim ngạch cả nước trong 2 tháng đầu năm.
Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), trong tháng 1, xuất khẩu mực, bạch tuộc đạt giá trị 38,45 triệu USD, tăng 9,8% so với cùng kỳ 2015. Đây cũng là bước đánh dấu sự tăng trưởng của nhóm ngành này khi những tháng cuối năm ngoái kim ngạch xuất khẩu liên tục đi xuống.
Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 02/2016/TT-BCT quy định về nguyên tắc điều hành hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đối với mặt hàng muối, trứng gia cầm năm 2016.