Tin Tức Thương Mại

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, ông Lê Văn Thi vừa có buổi làm việc và thống nhất đề xuất của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam về việc xin chủ trương đầu tư 500 tỷ đồng xây dựng Dự án Kho xăng dầu ngoại quan và Cảng hậu cần xăng dầu lớn nhất tại huyện đảo Phú Quốc.
Ngày 17/3, Sở NN-PTNT Kiên Giang tổ chức hội nghị sơ kết SX vụ mùa và ĐX 2014-2015, kế hoạch SX lúa HT và TĐ 2015.
Nhằm tạo điều kiện cho bà con thuộc các huyện vùng xa, nhất là khu vực biên giới trong đất liền và hải đảo trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đón Tết Nguyên đán trong không khí vui tươi và đầm ấm, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Kiên Giang (Trung tâm) phối hợp với Sở Công thương thực hiện chương trình “Bình ổn thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015” (Bình ổn) diễn ra từ ngày 02 - 07/02/2015 tại các xã An Sơn, Nam Du, Lại Sơn và Hòn Tre thuộc huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.
Sau 1 tuần kể từ ngày triển khai thu mua tạm trữ 1 triệu tấn gạo vụ Đông Xuân 2014-2015 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, thị trường lúa, gạo ở ĐBSCL tuy chuyển biến còn chậm, nhưng giá đã tăng nhẹ.
    Sáng 6/3, Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương đã chính thức ra mắt và vận hành Tổng đài tư vấn hỗ trợ người tiêu dùng, với số máy 1800 6838.
Từ sau Tết Nguyên đán cho đến nay, giá lúa, gạo ở ĐBSCL đã tăng mạnh trở lại.
Phòng Kinh tế-Thương mại Đại sứ quán Việt nam tại Nam Phi trân trọng kính mời các doanh nghiệp tham gia Hội chợ Quốc tế Nam Phi năm 2015 tổ chức tại thành phố Johannesburg (Nam Phi) từ 21 -23/06/2015.
Cty VGFood vừa được tung ra thị trường Tết dưa hấu vuông Phú Quý và dưa hấu vuông Hồng Phúc. Cũng là dưa hấu ruột đỏ, vỏ xanh nhạt có sọc mờ, không hạt, nhưng dưa hấu vuông mang nét độc đáo vượt trội về hình dáng vuông vắn phẳng đứng.
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vừa thông báo sẽ giảm sản lượng xuất khẩu dầu thô trong năm 2008 xuống 11,68 triệu tấn so với mức 14,66 triệu tấn năm 2007.
Sau 4 năm được đưa vào Việt Nam, đến nay, việc nuôi cá hồi vân đã cho kết quả khả quan ở một số tỉnh có điều kiện phù hợp. Điều khích lệ nhất đối với người nuôi là cá hồi vân nuôi ở Việt Nam có buồng trứng và tinh sào phát triển rất tốt, hạt trứng cũng có đường kính khá lớn.
Ngày 17-1, tại Bộ Công thương, Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng và Bộ trưởng Bộ Công thương Lào Nam Vi Nhạ Kệt đã ký thỏa thuận về các mặt hàng được ưu đãi thuế suất nhập khẩu Việt - Lào năm 2009 và các năm tiếp theo.
Doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ được giảm 30% số thuế thu nhập của quý IV/2008 và của cả năm 2009. Mức hỗ trợ này được Bộ Tài chính công bố chiều 13/1, nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong bối cảnh nền kinh tế gặp khó khăn.
Bộ Công Thương cho biết: năm 2008, tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước ước đạt 63 tỷ USD, tăng trên 29,5% so với năm 2007.
Vụ châu Á - Thái Bình Dương (Bộ Công Thương) vừa cảnh báo, các DN thuỷ sản cần hết sức lưu ý đến điều kiện thanh toán khi xuất khẩu thuỷ sản sang Malaysia do việc xuất hàng từ nước này đang gặp khó.
Thứ trưởng Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 129/2008/TT- BTC hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng và hướng dẫn thi hành Nghị định số 123/2008/NĐ-CP của Chính phủ.
Hiệp hội Chế biến và XK thuỷ sản VN (Vasep), ngày 6/1/2009 đã gặp gỡ và làm việc với đoàn tham tán, tuỳ viên thương mại mới được bổ nhiệm tại các nước: Nga, Ba Lan, Áo, Canada, Algeria và phái đoàn đại diện của VN tại WTO.
Danh sách doanh nghiệp xuất khẩu (có kim ngạch xuất khẩu năm 2009), danh sách doanh nghiệp thương mại, du lịch, cơ sở nghề.... Bạn cần tìm doanh nghiệp theo ngành nghề, theo địa danh hay doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động có thể truy cập theo địa chỉ sau:
Page 15 of 15