Tin Tức Du Lịch

Ngày 10/4, Vietnam Airlines (VNA) thông báo kế hoạch tăng tải, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp cao điểm nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Kiên Giang nhận được Công văn số 18/TTTTDLMN ngày 26 tháng 3 năm 2017 của Trung tâm Thông tin Du lịch chi nhánh Miền Nam – Tổng Cục Du lịch về tham gia quảng cáo trên các bản đồ của Tổng Cục Du lịch.
Sáng ngày 30/3/2017, Sở Du lịch phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Kiên Giang tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến các địa phương và các Doanh nghiệp lữ hành về xây dựng điểm đến du lịch mới.
Vào cuối năm nay, hai hãng lữ hành lớn của châu Âu là TUI và Alpitour World sẽ mở các chuyến bay thuê bao đưa du khách từ Anh, Ý đến Phú Quốc hàng tuần.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16 tháng 01 năm 2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.
Xuân Đinh Dậu năm 2017, cán bộ, công chức, người lao động được nghỉ nhiều ngày nên có dịp đi tham quan du lịch. Trước Tết, các đơn vị hoạt động kinh doanh du lịch trong tỉnh đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để phục vụ du khách trong dịp Tết Nguyên đán.
Tổng lượt khách du lịch trên địa bàn tỉnh tháng 1 năm 2017 ước tính đạt 308.203 lượt khách, bằng 90,64% so tháng 12 năm 2016, đạt 5,30% so với kế hoạch năm 2017 và bằng 88,46% so cùng kỳ năm 2016.
Để tôn vinh các điểm đến và tạo động lực cho các điểm đến phấn đầu, duy trì chất lượng dịch vụ, chấ lượng môi trường và tính hấp dẫn của điểm đến: Tổng cục Du lịch thực hiện đánh giá định kỳ và công bố với tần suất 1 năm/ 1 lần.
Tổng cục Du lịch đã có Thông báo gửi các địa phương, doanh nghiệp du lịch về việc mời tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế Uzbek UITF-2017 lần thứ 5 năm 2017 tại Thủ đô Tashkent, Uzbekistan.
Tổng cục Du lịch thông báo tới Sở Du lịch, Sở VHTTDL và doanh nghiệp du lịch các địa phương Kế hoạch quảng bá, xúc tiến du lịch năm 2017 (dự kiến)
Diễn ra từ ngày 16-20/1 tại Singapore, Diễn đàn Du lịch ASEAN 2017 - sự kiện lớn nhất trong khuôn khổ hợp tác du lịch ASEAN, đã chính thức khép lại vào tối ngày 20/1.
Trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2017, ngày 20/1/2017 tại khách sạn Khách sạn Pan Pacific Singapore đã long trọng diễn ra Lễ trao giải thưởng du lịch ASEAN. 
Bên lề Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2017 tại Singapore, đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải dẫn đầu đã có buổi tiếp xúc song phương với đoàn Thái Lan. 
Nằm ngay sát trục đường Hồ Chí Minh, từ năm 2010 bắt đầu xuất hiện cánh đồng hoa Hướng Dương  đã làm say lòng không biết bao nhiêu du khách trong và ngoài nước bởi vẻ đẹp rực rỡ, tạo nên một khung cảnh châu Âu giữa lòng xứ Nghệ.
Hưởng ứng hoạt động “Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long”, ngày 29/9, tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Báo Tuổi Trẻ và UBND tỉnh Kiên Giang phối hợp tổ chức hội thảo “Quy chuẩn và giải pháp phát triển Du lịch xanh cho Phú Quốc”.
Ngày 22/9, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang, Ban Quản lý Khu Dự trữ sinh quyển thế giới Kiên Giang (BQL Khu DTSQTG KG), Viện Môi trường và phát triển bền vững phối hợp tổ chức Hội thảo trao đổi kinh nghiệm quốc tế trong phát triển du lịch gắn với bảo tồn đa dạng sinh học - Áp dụng cho Khu Dự trữ sinh quyển thế giới Kiên Giang.
Chiến lược phát triển kinh tế – xã hội trong 5 năm tới (2016 – 2020), tỉnh Kiên Giang đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn với tốc độ phát triển nhanh, bền vững, có thương hiệu, điểm đến hấp dẫn của du khách.
Nhum, gỏi cá trích, bề bề, ghẹ, cá ngựa là món ăn đặc sản không thể bỏ qua khi đến Phú Quốc.
Có hơn 130 hòn đảo, với 105 hòn đảo nổi lớn, nhỏ; trong đó có 43 hòn đảo có dân cư sinh sống như huyện đảo Phú Quốc, Kiên Hải, Kiên Lương, thị xã Hà Tiên. Hệ thống đảo, quần đảo của tỉnh có tiềm năng rất lớn về phát triển các loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và những bãi tắm tuyệt đẹp cùng với rạn san hô, thảm cỏ biển, rừng nguyên sinh. Bên cạnh tiềm năng du lịch, hệ thống cơ sở vật chất và hạ tầng du lịch ven biển cũng không ngừng nâng lên cả về số lượng và chất lượng.
Hội nghị quốc tế về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch (MRA-TP) đã được Bộ Du lịch Indonesia tổ chức thành công tại thủ đô Jakarta của Indonesia.