Tin Tức Du Lịch

Năm du lịch quốc gia 2016 có chủ đề “Khám phá đất phương Nam” gồm nhiều hoạt động đặc sắc, phong phú sẽ diễn ra tại Đồng bằng Sông Cửu Long. Năm du lịch quốc gia 2016 được kì vọng sẽ góp phần gắn kết các tỉnh, thành phố trong các hoạt động phát triển du lịch; góp phần thúc đẩy đầu tư vào Phú Quốc, Kiên Giang và các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Từ ngày 11/10 đến 12/10/2015, tại thị trấn huyện Giồng Riềng, diễn ra Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày hy sinh của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (AHLLVTND) Mai Thị Nương (tức Mai Hồng Hạnh). Đây là lễ hội được tổ chức định kỳ hàng năm với quy mô cấp huyện. 
Sáng 12/10, lễ thỉnh rước kiệu trang phục Nữ thần Pô Sah Inư đã diễn ra tại Khu di tích tháp Pô Sah Inư (thành phố Phan Thiết, Bình Thuận). Đây là nghi thức quan trọng nhất của Lễ hội Katê 2015. 
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 157/2015/TT-BTC quy định chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng lệ phí cấp hộ chiếu, thị thực, giấy tờ về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam, trong đó đặc biệt có nhiều thay đổi liên quan đến người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài.
Ngày càng được nhiều người biết đến, đảo ngọc Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đang khẳng định thương hiệu riêng trong các điểm đến du lịch nổi tiếng của cả nước, khu vực và thế giới.
Để tạo điều kiện, hỗ trợ doanh nghiệp du lịch có thêm nguồn vốn tích lũy, mở rộng sản xuất, tăng đầu tư cho tạo cảnh quan, môi trường, nâng cao chất lượng dịch vụ, Bộ VHTTDL dự thảo đề xuất với ba nội dung trình Thủ tướng Chính phủ xem xét.
Nhằm đẩy mạnh các giải pháp thu hút khách du lịch từ thị trường Nhật Bản, ngày 9/10/2015, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch (TCDL) đã tổ chức buổi tọa đàm với 15 đại diện đến từ Hiệp hội Du lịch, doanh nghiệp du lịch, và cơ quan truyền thông của Nhật Bản.
Trong tháng 9, lượng khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt 626.324 lượt, giảm 5,8% so với tháng trước và tăng 8,3% so với cùng kỳ năm 2014. Tính chung 9 tháng năm 2015 ước đạt 5.689.512 lượt, giảm 5,9% so với cùng kỳ năm 2014.
Cục Điện ảnh vừa có cuộc làm việc với Tổng cục Du lịch để bàn về việc xúc tiến làm phim quảng bá cho du lịch Việt Nam.
Tối 7/10, với chủ đề “Tinh hoa truyền thống - Hội nhập và lan tỏa”, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã khai mạc Liên hoan văn hóa, du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội năm 2015 tại Cung thể thao Quần ngựa.  
Nhân Ngày Du lịch thế giới (27-9) năm 2015, Tổng Thư ký Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) Taleb Rifai và Tổng Thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-Moon phát đi thông điệp "Một tỷ du khách, Một tỷ cơ hội" trên toàn cầu để kêu gọi mọi người cùng nhau đánh giá ý nghĩa của con số 1 tỷ khách du lịch cũng như đóng góp 10% tổng GDP toàn cầu và 6% tổng kim ngạch xuất khẩu của ngành Du lịch trên toàn thế giới mỗi năm.
Du lịch là một ngành đặc thù, thì tùy từng nơi, từng thế mạnh của mình, nhà nước, nhân dân và doanh nghiệp cùng làm để các thế mạnh đó ngày càng phát triển.
Nhằm mục đích phát triển thể thao bãi biển gắn với phát triển kinh tế - xã hội và du lịch; tăng cường tình đoàn kết hữu nghị với các quốc gia, bạn bè quốc tế và góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè thế giới, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho Việt Nam vận động đăng cai Đại hội Thể thao Bãi biển Châu Á lần thứ 5 - 2016.
Quy định miễn visa cho du khách đến từ 5 nước châu Âu được coi là một chính sách kích cầu du lịch Việt Nam nhưng thời hạn 15 ngày lại là một trở ngại.
Theo Báo cáo Cục Thống kê Kiên Giang, trong tháng 8 tổng lượt khách đến du lịch đến Kiên Giang đạt trên 386 ngàn lượt khách. Riêng, số lượt khách quốc tế đạt 14 ngàn lượt, bình quân lượt khách lưu trú 3,11 ngày.
Thực hiện Kế hoạch số 117/KH-UBND ngày 12 tháng 12 năm 2014 của UBND tỉnh phê duyệt Chương trình Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch năm 2015. 
Trong khuôn khổ "Những Ngày văn hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ", ngày 10/8 , Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh và đoàn công tác Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có buổi làm việc với Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.
Dự kiến quân đội sẽ bắn đại bác và pháo hoa nhân dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 sắp tới.
Vừa qua, tại Trung tâm nghệ thuật biểu diễn danh tiếng Kennedy, thủ đô Washington, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh đã khai mạc Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ.
Theo thống kê của 10 đơn vị tham gia nhóm khuyến mãi kích cầu du lịch nội địa "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam - Mỗi chuyến đi thêm yêu Tổ quốc" ở phía Nam, từ đầu năm đến nay, cả nhóm đã khai thác được 68.392 khách mua tour trọn gói và sử dụng vé máy bay của 4 hãng là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jestar và Vasco theo chương trình kích cầu và giá rẻ đến các tuyến điểm Phú Quốc, Côn Đảo, Đà Lạt, Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Huế, Hà Nội và Hải Phòng.