Hoạt Động Xúc Tiến Du Lịch

Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2015 sẽ diễn ra từ ngày 08-14/11/2015 tại thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Sóc Trăng.
“Lễ hội Văn hóa phương Đông” (ASIAFEST 2015) đã được tổ chức tại thành phố Adelaide, bang Nam Australia từ 2-11/10 với sự tham gia của các nước Việt Nam, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc, đưa không gian văn hóa truyền thống châu Á đến với Xứ sở Chuột túi.
Ngày 18/10, Lễ hội văn hóa và ẩm thực châu Á lần thứ ba đã diễn ra tại Tòa Thị chính thủ đô Kiev, Ukraine.
Hội chợ hàng thủ công mỹ nghệ Khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) lần thứ 5, được tổ chức từ 7-12/10 tại thành phố Iguazú, tỉnh Misiones, miền Bắc Argentina. 
Ấn phẩm Vietnam Today, sẽ được xuất bản vào tháng 11/2015, chủ đề: “Khám phá đất phương Nam”, nhân dịp họp báo công bố Năm du lịch quốc gia 2016.  
Từ ngày 23-24/10, tại khách sạn Equatorial, TPHCM sẽ diễn ra lễ hội ẩm thực  Pháp (Balade en France) lần thứ 6 năm 2015.
Lễ giỗ Đức khai Trấn Mạc Cửu Lễ giỗ Đức khai Trấn Mạc Cửu diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 25 đến 27 tháng 5 âm lịch hang năm, tại thị xã Hà Tiên. Mạc Cửu là người có công đầu trong việc khai phá vùng đất Hà Tiên cách đây đã hơn 300 năm. 
Hội nghị được tổ chức nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá điểm đến du lịch của các tỉnh Bắc Trung Bộ Việt Nam; thảo luận về tăng cường liên kết phát triển du lịch giữa các tỉnh Bắc Trung Bộ của Việt Nam với các tỉnh của Lào và Thái Lan qua đường bộ và đường không.
Căn cứ Kế hoạch số 18/KH-BCĐ, ngày 03/02/2015 của Ban Chỉ đạo các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Kiên Giang và Công văn số 556/BVHTTDL-VHCS ngày 12/02/2015 của Bộ Văn hóa. Vừa qua UBND tỉnh thông qua Kế hoạch số 89/KH-UBND về việc tổng thể tổ chức Lễ hội truyền thống Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực năm 2015.
Vùng đất Tắc Cậu (huyện Châu Thành, Kiên Giang) bị chia cắt bởi con sông Cái Bé và Cái Lớn, tạo thành ốc đảo....
Từ ngày 10 – 12/9/2015, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC (TP. Hồ Chí Minh), Tổng cục Du lịch sẽ phối hợp với UBND và Sở VHTTDL TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội chợ du lịch quốc tế TP. Hồ Chí Minh lần thứ 11 năm 2015 (ITE-HCMC 2015) với chủ đề “Một thập kỷ - Một khu vực - Một thế giới”.
Hà Tiên không chỉ làm say lòng du khách bởi phong cảnh hữu tình mà còn níu chân họ bằng nhiều món ngon lạ miệng, trong đó phải kể đến bánh canh chả ghẹ.
Sáng ngày 06/8, Ban Chỉ đạo các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch giai đoạn 2011-2015 đã tổ chức họp thông qua kế hoạch tổ chức Lễ hội truyền thống Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực năm 2015. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Văn Huỳnh chủ trì cuộc họp.
Năm du lịch Quốc gia 2016 sẽ do tỉnh Kiên Giang và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long phối hợp tổ chức, đây được xem là cơ hội giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của Kiên Giang và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. 
Nằm lọt trong vịnh Thái Lan, ở phía cực Tây Nam Tổ quốc, đảo Thổ Chu (thuộc xã Thổ Châu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) được ví như một "thiên đàng hạ giới" với những dãy núi hoang sơ, hùng vĩ. Để khám phá vẻ đẹp thơ mộng, trữ tình của Thổ Chu, du khách phải vượt hải trình chừng 100km trên con tàu khách khởi hành từ cảng bãi Vòng (Phú Quốc), cập cầu tàu bãi Ngự. 
Cách thị xã Hà Tiên 4km là mũi Nai nhô mình ra biển, hình dạng giống như một con nai. Trên đỉnh núi có ngọn hải đăng hơn trăm năm tuổi vẫn đang dẫn đường cho tàu về bến.
Bún cá, gỏi cá trích, bánh canh ghẹ hay cà xỉu... là những món ngon không thể bỏ qua ở vùng đất Kiên Giang.
Du lịch Phú Quốc Kiên Giang đang là một trong những tour du lịch”hot” của mùa hè 2015. Dưới đây là 4 trải nghiệm mà bạn không thể bỏ lỡ khi đi du lịch ở đảo Phú Quốc.
Phú Quốc, “đảo ngọc” cuối trời Nam. Thiên nhiên đã kiến tạo cho Phú Quốc những bãi cát mịn chạy dài hun hút, hàng dừa xanh thẳm, núi rừng chập trùng hùng vĩ cùng lớp cư dân hiền hòa hiếu khách. 
Ngày 9/6, tại thành phố Sakai, tỉnh Osaka, Nhật Bản, đã diễn ra lễ khai mạc Chương trình Lễ hội Văn hóa - Du lịch Việt Nam tại Osaka năm 2015 do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp tổ chức.