Tin Trong Nước

Trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) năm 2023 tại Indonesia, chiều ngày 05/02/2023 đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Du lịch ASEAN 2023.
Vừa qua, tại Lễ trao giải World Travel Awards (WTA) khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2022, các đơn vị kinh doanh Du lịch tỉnh Kiên Giang đã đạt 8 giải thưởng hàng đầu châu Á, khẳng định thương hiệu, đẳng cấp và sức hút mạnh mẽ đối với du khách trong và ngoài nước.
Homestay là một trong những loại hình kinh doanh dịch vụ lưu trú đang ngày càng trở nên phổ biến hiện nay, homestay không chỉ có ở vùng ngoại ô, nông thôn, gần gũi với thiên nhiên với “view” đồng lúa, đồi núi, sông nước... mà còn trong cả khu vực đô thị tấp nập, đông đúc với dịch vụ sang trọng và tiện nghi. 
Ngày 06 tháng 4 năm 2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang đã ban hành Phương án số 86/PA-UBND về mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới trên địa bàn tỉnh Kiên Giang; 
Ngày 24/12/2021, Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 120/2021/TT-BTC quy định mức thu một số một số khoản phí, lệ phí nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19;
Ngày 30/11/2021, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Thông tư số 13/2021/TT-BVHTTDL về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 06/2017/TT-BVHTTDL ngày 15/12/2017 quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch. 
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Kế hoạch số 3228/KH-BVHTTDL ngày 07 tháng 9 năm 2021 về triển khai các chính sách kích cầu, phục hồi hoạt động du lịch, lữ hành. 
Ngày Du lịch Thế giới được tổ chức kỷ niệm vào ngày 27/9 hàng năm. Mục đích của sự kiện là nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng quốc tế về tầm quan trọng của Du lịch và giá trị xã hội, văn hóa, chính trị và kinh tế của ngành Du lịch.
Tổng công ty Lương thực miền Bắc cùng với UBND các tỉnh, thành: An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Cần Thơ họp bàn tìm giải pháp tiêu thụ lúa gạo. Hiện nay, cơ bản các nhà máy đã làm việc và thống nhất với địa phương về triển khai phương án 3 tại chỗ để tiếp tục đẩy mạnh thu mua lúa cho nông dân.
Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) đã phối hợp sàn thương mại điện tử (TMĐT) Shopee hỗ trợ tiêu thụ nông sản, thực phẩm các địa phương đến tay người tiêu dùng cả nước trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài ở khu vực TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.
Để có bức tranh tổng quan về tình hình ứng dụng thương mại điện tử trong cộng đồng và doanh nghiệp, mới đây Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) đã ra mắt ấn phẩm Sách trắng Thương mại điện tử Việt Nam năm 2021.
Báo cáo "Mức độ hài lòng của doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính xuất nhập khẩu: Kết quả khảo sát năm 2020" vừa được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Tổng cục Hải quan và Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ tại Việt Nam công bố.
Ông Nguyễn Quốc Thơ - Phó Cục trưởng, Cục QLTT KG - 0913 993156 Ông Nguyễn Việt Anh - Trưởng phòng QLTM, Sở Công Thương - 0932 899888
Ngày 11 tháng 6 năm 2021, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ký ban hành Thông tư số 02/2021/TT-BCT quy định Quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len. Thông tư gồm 05 Chương, 42 Điều và 08 Phụ lục kèm theo, cụ thể:
Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, cảng Trạm Giang (Trung Quốc) vừa thông báo sẽ tạm ngừng nhập khẩu thực phẩm đông lạnh từ 11 quốc gia (trong đó có Việt Nam) từ ngày 20/6 đến ngày 15/7 Ngay sau khi nhận được thông tin trên, Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) đã liên hệ với đại diện Thương vụ Việt Nam tại Bắc Kinh và được biết nguyên nhân do tình dịch COVID-19 tại tỉnh Quảng Đông diễn biến phức tạp, các cảng biển phải tăng cường các biện pháp phòng chống dịch nên hạn chế về năng lực lưu thông, bốc dỡ hàng hóa.   Đây là quyết định của phía doanh nghiệp quản lý, vận hành cảng. Đến nay, chưa thấy quy định tương tự nào của cơ quan quản lý nhà nước Quảng Đông hoặc Chính phủ Trung Quốc về việc này. Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đề nghị các cơ sở chế biến thủy sản xuất khẩu sang Trung Quốc chủ động liên hệ với nhà nhập khẩu để nắm bắt thông tin, theo dõi tình hình và có biện pháp ứng phó phù hợp; duy trì điều kiện bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống COVID-19 khi xuất khẩu thủy sản vào thị trường Trung Quốc. Cục cũng đề nghị Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam kịp thời thông báo cho các doanh nghiệp thành viên có chế biến, xuất khẩu thủy sản sang Trung Quốc, đồng thời đề nghị các doanh nghiệp chủ động có biện pháp ứng phó phù hợp… Nguồn: https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/  
Chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 - một sáng kiến của Google, được bảo trợ bởi Bộ Công Thương Việt Nam, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (IDEA), Trung tâm Phát triển thương mại điện tử (ECOMVIET) tổ chức buổi hội thảo trực tuyến tháng 6 với chuyên đề: "Cửa hàng nhỏ hôm nay - Doanh nghiệp lớn ngày mai: Bí kíp tăng doanh thu từ khách hàng trực tuyến".
Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Kiên Giang giới thiệu đến các doanh nghiệp, tổ chức, HTX trên địa bàn tỉnh và trong nước về danh sách sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu các tỉnh: Sơn La, Ninh Thuận, Đắk Nông, Trà Vinh.
Từ ngày 01/9 - 30/9/2020, Văn phòng SPS Việt Nam đã tổng hợp được 110 thông báo dự thảo và văn bản qui phạm pháp luật có hiệu lực quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật (SPS) của các nước thành viên WTO, có thể ảnh hưởng tới mặt hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam (danh sách kèm theo).   Văn phòng SPS Việt Nam đề nghị Quý Cơ quan nghiên cứu, có văn bản góp ý theo quy định và thông báo cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có sản phẩm xuất khẩu liên quan đến các mặt hàng và thị trường nêu trên để có điều chỉnh phù hợp.          Thông tin góp ý gửi về Văn phòng SPS Việt Nam trước ngày 25/10/2020, Địa chỉ: số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội; Điện thoại: 024 37344764, fax: 024 37349019, email: 
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) vừa có văn bản số 1690/BVHTTDL-KHCNMT ngày 25/5/2021 về việc tổ chức các hoạt động của Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2021.
Vừa qua, Cục Xuất nhập khẩu – Bộ Công Thương có Công văn số 288/XNK-NS ngày 10 tháng 5 năm 2021 về việc Chính phủ Nhật Bản thay đổi mẫu Giấy chứng nhận lưu hành tự do từ ngày 01 tháng 7 năm 2021.
Page 1 of 19